Monday, September 2, 2019

Không dùng dưỡng da 10 bước, giới trẻ Hàn Quốc giờ làm đẹp thế nào?

Hàn Quốc nổi tiếng với các sản phẩm và thói quen chăm sóc da 10 bước cầu kỳ. Tuy nhiên, giới trẻ xứ kim chi hiện đưa ra xu hướng mới cho các tín đồ làm đẹp.

Các tín đồ làm đẹp thường biết đến Hàn Quốc cùng các sản phẩm và quy trình để có được làn da khỏe mạnh, tươi sáng nhất. Đồng nghĩa với đó là thói quen chăm sóc da 10 bước “dài đằng đẵng”.

Tuy nhiên, xu hướng làm đẹp mới nhất trở thành tâm điểm chú ý khi phương pháp tối giản hơn nhiều, phù hợp với lối sống bận rộn hiện nay: “Nói xin chào với skip-care nhé!”.

“Mọi người có cuộc sống thực sự bận rộn và công nghệ chăm sóc da không ngừng phát triển”, người sáng lập Peach & Lily – Alicia Yoon – nói, “Đặc biệt Hàn Quốc luôn tìm kiếm những phát minh và cải tiến mới nhất, tất nhiên là phải hiệu quả”.
Không dùng dưỡng da 10 bước, giới trẻ Hàn Quốc giờ làm đẹp thế nào?
Peach & Lily Lazy Day All-In-One Moisture Pads là sản phẩm được khuyên dùng bởi Alicia Yoon, có giá 39 USD. Ảnh: Peach and Lily.

Skip-care là quy trình chăm sóc da tổng hợp bao gồm các sản phẩm “đa năng”. Nó ra đời khi quy trình thực hiện nhiều bước đang trở nên quá phức tạp và tốn nhiều thời gian.

“Có không ít quan niệm sai lầm rằng 10-15 bước là điều bắt buộc trong phương pháp làm đẹp của Hàn Quốc”, nhà đồng sáng lập và CEO của Glow Recipe – Christine Chang – nói.

Thay vì đếm số bước, cách tiếp cận thực sự với chăm sóc da là tiếp nhận tình trạng da của bạn và tùy chỉnh thói quen theo cách mà làn da của bạn cảm thấy vào hôm đó, rất phù hợp với triết lý của skip-care.

Đối tác kinh doanh của Chang, đồng sáng lập và CEO của Glow Recipe – Sarah Lee – đồng ý với điều này.

“Tập trung vào những gì làn da thực sự cần và loại bỏ các bước dư thừa”, Lee nói, “Skip-care không phải là hy sinh các sản phẩm có thành phần tốt hoặc các bước cần thiết. Thay vào đó, tối đa hóa sản phẩm và phương pháp sử dụng trong thói quen của từng người để có kết quả tuyệt vời nhất mới là quan trọng”.

Lee khuyên rằng hãy tìm kiếm những sản phẩm tổng hợp, có thể cắt giảm một số bước trong quy trình làm đẹp hàng ngày mà không làm giảm hiệu quả. Đối với sữa rửa mặt, cô gợi ý nên tìm kiếm sản phẩm có thành phần làm dịu da và dưỡng ẩm.

Không cần làm lộn xộn quy trình của bạn với “hàng tấn” toner và serum, cô cho rằng hãy tìm loại toner nuôi dưỡng da, có thể đắp nhiều lớp một cách dễ dàng. Bước cuối cùng, cô chọn mặt nạ ngủ để thức dậy với làn da sáng hơn và khỏe mạnh hơn, thay vì đắp đến 10 loại kem khác nhau lên da.
Không dùng dưỡng da 10 bước, giới trẻ Hàn Quốc giờ làm đẹp thế nào?
Glow Recipe Avocado Melt Retinol Sleeping Mask là mặt nạ ngủ được khuyên dùng bởi Sarah Lee, có giá 49 USD. Ảnh: Bustle.

Điều này không có nghĩa là thói quen chăm sóc da 10 bước không còn được ưa chuộng.

Cả ba người phụ nữ đều đồng ý rằng hai thói quen này vẫn sẽ mang lại cho bạn làn da mong muốn, đó là những gì phù hợp với làn da và lối sống của bạn.

“Hãy cá nhân hoá quy trình chăm sóc da”, Yoon cho hay, “Chúng tôi thấy các thói quen nhiều bước vẫn còn phổ biến vì mọi người thấy kết quả tuyệt vời bằng cách lựa chọn các sản phẩm phối hợp tốt với nhau cho nhu cầu da của họ”.

Nhưng đối với những người chọn skip-care có thêm lợi ích là làm cho vẻ đẹp bền vững hơn, chỉ đơn giản bằng cách giảm số lượng các sản phẩm dưỡng da không cần thiết.

Theo news.zing.vn

Không dùng dưỡng da 10 bước, giới trẻ Hàn Quốc giờ làm đẹp thế nào? Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment