Wednesday, November 27, 2019

Da nhờn mùa hè

Vào mùa hè, đặc thù khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam, tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn. Đặc điểm chung của da dầu là lỗ chân lông to, khiến mặt thường bóng loáng dầu nhờn do các acid béo tự do hoạt động mạnh.
Da nhờn mùa hè
Nhưng nếu bạn biết cách chăm sóc thì da sẽ rất đẹp do da có độ đàn hồi tốt, quá trình lão hoá da sẽ chậm lại.

Tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng sữa rửa mặt dùng cho da nhờn (cleaning gel oily skin) để da luôn được sạch và thông thoáng. Có thể hỗ trợ thêm bằng nước toner để hạn chế độ nhờn và giảm độ giãn nở của các lỗ chân lông.

Khi đi ra ngoài nắng bạn nên sử dụng thêm kem chống nắng để bảo vệ da trước các tia cực tím. Ngoài ra bạn cũng cần biết cách chăm sóc da hàng ngày.

Trước hết hãy dùng sữa rửa mặt chống nhờn, loại sữa này giúp loại bỏ vết bẩn và bã nhờn trên khuôn mặt, giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Hãy chọn cho bạn loại sữa tốt nhất giúp cân bằng độ nhờn trong da. Bạn có thể tham khảo một số loại sữa rửa mặt như Visibly Clear Oil Free Make-Up Remover, giúp loại bỏ bã nhờn; Clarins Gentle Foaming Cleanser, giúp cân bằng độ nhờn.

Sau đó bạn dùng các loại mặt nạ làm sạch sâu để lấy đi mụn đầu đen. Bạn nên dùng các loại mặt nạ từ thiên nhiên như dưa leo, cà chua… Tiếp đó bạn hãy thoa loại kem giúp cho làn da mềm mại hơn ở những vùng ngoài khu chữ T.

Khi trang điểm bạn hãy chọn loại kem nền dùng cho da dầu, với công thức 100% loại bỏ dầu. Bạn cũng đừng quên luôn mang theo giấy thấm dầu trong túi để dùng khi cần thiết.

(Bác sỹ Long - Người đẹp Việt Nam)

Da nhờn mùa hè Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment