Saturday, December 14, 2019

Đá bay rắc rối khi mang giày cao gót

Sau đây là “tuyển tập” những phương pháp giúp phe con gái vừa thể hiện được sự nữ tính vừa đảm bảo sức khoẻ cho đôi chân khi mang giày cao gót nà!

1. Có độ cao vừa phải

Hầu hết những rắc rối mà XX gặp phải đều đến từ những đôi giày cao lêu nghêu (từ 7cm trở lên). Vậy thì chỉ cần chúng mình “hạ” bớt chiều cao của những đôi giày cao gót là có thể hạn chế được phần nào những rắc rối đó rùi, phải hem?

Đá bay rắc rối khi mang giày cao gót
Ngay bây giờ, nếu bạn không muốn gặp phải những rắc rối do giày cao gót mang lại thì hãy cất vào đáy tủ những đôi giày “cà kheo” đi nhé!

2. Không nên mang giày cao gót quá thường xuyên

Việc mang một đôi giày cao gót cao lêu nghêu 24/7 là điều không tưởng, bạn ạ. Thật đấy, bởi những đôi giày quá cao có sức “công phá” lớn hơn chúng mình nghĩ rất nhiều. Chỉ cần mang giày cao gót suốt một ngày thôi là bàn chân, ngón chân, bắp chân và đầu gối đã “biểu tình” ghê lắm rùi.

Vì thế, XX không nên mang giày cao gót quá thường xuyên. Trong trường hợp đặc biệt, nếu buộc phải đi giày cao gót cả ngày thì bạn nhất thiết phải để cho đôi chân được nghỉ ngơi, chứ không được bó buộc chúng trong giày cả ngày đâu đấy.
Đá bay rắc rối khi mang giày cao gót

3. Bước đi ngắn và chậm rãi

Mang một đôi giày cao ngất mà lại sải bước rộng và đi như… chạy thì nguy cơ “vồ ếch” của bạn là rất cao. Ngoài ra, việc đi nhanh và sải rộng như vậy còn khiến các cơ chân phải hoạt động dồn dập, rất dễ dẫn đến tình trạng co cơ, chuột rút,…

Hơn nữa, bạn cứ đi thoăn thoắt như thế thì làm gì có ai kịp để ý đến vẻ đẹp mà đôi giày cao gót mang lại nữa, phải hem? Vì thế, hãy bước thật ngắn và chậm rãi thui!

4. Lựa chọn giày phù hợp

Hãy chọn những đôi giày mà bạn cảm thấy thoải mái nhất khi bước đi. Đừng cố gắng ép đôi chân của mình vào một đôi giày quá nhỏ hoặc quá to cho dù đôi gày đó có đẹp mê ly đi chăng nữa.

Một đôi giày vừa vặn, êm chân không những mang lại nét thanh lịch cho bạn mà còn thuận lợi cho việc đi lại nữa!
Đá bay rắc rối khi mang giày cao gót
Ngoài ra, bạn cũng không nên tham “rẻ” mà “rinh” về những đôi giày kém chất lượng. Thông thường, việc sử dụng một số chất liệu có thể giúp bạn mua được một đôi giày có giá thấp hơn nhiều so với đôi tương tự nhưng chất liệu tốt. Nhưng đôi giày chất lượng tốt thì rất hiếm khi “tặng kèm” cho bạn rắc rối như nhức chân; phồng rộp, chai chân, biến dạng chân…

5. Đừng quên massage đôi chân

Sau một ngày mang giày cao gót, bạn nhất thiết phải chăm sóc đôi chân của mình vào buổi tối bằng cách mát xa, xoa bóp chân hoặc ngâm chân trong nước ấm.

Việc làm này sẽ kích thích sự lưu thông máu sau một ngày dài đôi chân bị “chèn ép” trong đôi giày cao ngất ngưởng.

6. “Đa dạng hoá” độ cao thấp của gót giày dép

Như chúng tớ đã nói ở trên, việc mang giày cao gót 24/7 là vô cùng hại. Chính  vì thế, tủ giày của bạn không thể chỉ có những đôi giày cao ngất ngưởng được. Hãy trang bị cho mình những đôi giày búp bê, giày thể thao, giấy đế bằng,… để có thể đi lại thoải mái khi đến trường hay đi chơi với bạn bè.
Đá bay rắc rối khi mang giày cao gót
Và ngay cả những đôi giày cao gót cũng nên có độ cao thấp khác nhau để bạn có thể có nhiều lựa chọn hơn í mà. Hãy nhớ kĩ này, bạn chỉ nên “huy động” giày cao gót trong những dịp đặc biệt hay mặc áo dài thui.

(Theo keh14)

Đá bay rắc rối khi mang giày cao gót Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment