Tuesday, December 3, 2019

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải tiết lộ chương trình thay thế “Táo quân”

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải có những chia sẻ về chương trình thay thế “Táo quân” trong dịp Tết Nguyên đán.

Những ngày qua, thông tin Táo quân dừng phát sóng sau 16 năm khiến nhiều khán giả tiếc nuối. Ngay sau đó, thông tin chương trình Táo quân vi hành sẽ thay thế cho Táo quân nhưng được chiếu vào ngày 23 tháng Chạp nhanh chóng thu hút sự chú ý và đang khiến khán giả tò mò.

Mới đây, những thông tin cụ thể về Táo quân vi hành được chia sẻ trên VTV kết nối. Cụ thể, bộ 3 Ngọc Hoàng – Nam Tào – Bắc Đẩu sẽ vi hành ở trời Âu tuy nhiên, chương trình sẽ không có những màn báo cáo trong buổi chầu như mọi năm và cũng không phản ánh những vấn đề kinh tế – chính trị – xã hội mà sẽ tái hiện cuộc sống của người dân xa xứ.
Đạo diễn Đỗ Thanh Hải tiết lộ chương trình thay thế “Táo quân”
Những gương mặt quen thuộc của “Táo quân” suốt nhiều năm qua.

Táo quân vi hành được ghi hình ở thủ đô Praha, Cộng hòa Séc để phục vụ người Việt sinh sống ở châu Âu.

“Đây là một chương trình chúng tôi phối hợp thực hiện với cộng đồng người Việt ở châu Âu. Nó sẽ không đề cập đến những vấn đề xã hội như những gì khán giả đã quen thuộc nhiều năm qua mà sẽ là câu chuyện của các Táo, Ngọc Hoàng, Nam Tào – Bắc Đẩu đi vi hành tại châu Âu.

Qua đó, chương trình sẽ nêu được những vấn đề của cộng đồng, những trăn trở, nỗi niềm và cả các vấn đề còn tồn tại trong cộng đồng. Đặc biệt, chương trình sẽ truyền tải một thông điệp rằng, dù làm ăn xa quê hương nhưng tình cảm của những người Việt xa xứ luôn hướng về tổ quốc” – đạo diễn Đỗ Thanh Hải chia sẻ.

Nam đạo diễn nói thêm, anh và ê kíp luôn trân trọng tình cảm của khán giả. Đó là động lực để ê kíp sáng tạo, tìm tòi những điều mới mẻ để xây dựng các chương trình Tết ngày càng hấp dẫn, đế gần hơn với người xem.

“Kết thúc một chương trình hay một công việc quen thuộc nào đó gắn bó lâu đến 15 – 16 năm, không phải chỉ khán giả tiếc nuối mà bản thân chúng tôi – những người làm chương trình cũng rất tiếc nuối. Nhưng trong cuộc sống luôn phải đặt ra những thách thức mới. Sự thay đổi này không phải kết thúc hoàn toàn mà mở ra một chương trình mới, một cách thức làm mới.

Năm nay chúng tôi vẫn gửi đến khán giả chương trình Gặp nhau cuối năm. Chúng tôi cũng cố gắng tạo ra một format mới. Màu sắc chủ đạo của chương trình vẫn là hài kịch, nội dung vẫn là những vấn đề, những câu chuyện của xã hội trong năm qua nhưng sẽ có màu sắc mới, quy tụ những gương mặt diễn viên hài được yêu thích trong Táo quân cũng như các gương mặt mới để tạo nên sự hấp dẫn, sinh động” – đạo diễn Đỗ Thanh Hải chia sẻ.
Đạo diễn Đỗ Thanh Hải tiết lộ chương trình thay thế “Táo quân”
Như vậy, khán giả vẫn có dịp được gặp các gương mặt quen thuộc như “Ngọc Hoàng” Quốc Khánh, “Nam Tào” Xuân Bắc, “Bắc Đẩu” Công Lý, các Táo Chí Trung, Quang Thắng, Vân Dung, Tự Long…

Ngày 21/11, VFC xác nhận ngừng sản xuất chương trình Táo quân sau 16 năm lên sóng. Là chương trình được chờ đợi nhất Tết Nguyên đán, thông tin Táo quân ngừng phát sóng gây tiếc nuối cho những người yêu mến chương trình.

“Táo quân trong suốt 16 năm là một phần đáng nhớ của cuộc đời làm nghề của tôi và đương nhiên cũng là một phần đáng nhớ trong cuộc đời tôi cho đến giờ phút này. Nếu phải chia tay, đúng là buồn thật” – Xuân Bắc chia sẻ. Đây cũng là cảm xúc chung của các nghệ sĩ góp mặt trong chương trình.

Theo trí thức trẻ

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải tiết lộ chương trình thay thế “Táo quân” Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment