Tuesday, January 21, 2020

Vì sao chị em giảm ham muốn sau khi sinh con?

Với nhiều chị em, ham muốn tình dục bị giảm rõ rệt sau khi sinh con. Vì sao lại có hiện tượng như vậy? Một số lý do giải thích cho hiện tượng phụ nữ ngại “gần gũi” với chồng sau khi sinh:
Vì sao chị em giảm ham muốn sau khi sinh con?

1. Hormon

Nguyên nhân chính của tình trạng này là do hormon. Nồng độ hormon prolatin sẽ tăng khi phụ nữ cho con bú. Điều này góp phần làm giảm nồng độ hormon dopamin do đó dẫn tới giảm ham muốn.

2. Thay đổi về hình dáng

Trong khi mang thai, hình dáng cơ thể của người phụ nữ sẽ thay đổi và tình trạng này sẽ vẫn diễn ra ngay cả sau khi sinh. Phần lớn chị em sẽ tăng cân sau kỳ sinh nở nên cảm thấy không tự tin, kém gợi tình do đó nhiều người ngại “gần gũi” chồng.

3. Đau khi giao hợp

Gần ½ số phụ nữ sẽ bị đau khi giao hợp lần sau sinh. Tình trạng này hay xảy ra nhất ở phụ nữ đẻ thường phải sử dụng thủ thuật forcep hoặc giác hút.

Tổn thương khi sinh là nguyên nhân phổ biến nhất gây đau khi giao hợp. Khoảng 40% phụ nữ phải rạch âm hộ và 21% phụ nữ phải khâu sẽ bị đau khi giao hợp lần đầu sau sinh.

4. Cho con bú

Nuôi con bằng sữa mẹ có thể dẫn tới giảm khả năng phụ nữ đạt cực khoái khi “yêu” vì thành âm đạo mỏng hơn do những thay đổi về hormon.

5. Chăm sóc con

Bên cạnh các nguyên nhân sinh lý trên thì sự mệt mỏi khi phải chăm sóc con bé cũng khiến nhiều chị em cảm thấy không còn năng lượng dành cho “chuyện yêu”.

(Theo Tiền Phong)

Vì sao chị em giảm ham muốn sau khi sinh con? Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment