Sunday, February 2, 2020

Bia tốt cho làn da?

Nghiên cứu về những thành phần có lợi cho sức khỏe cho thấy bia ngày càng nổi lên trong những năm gần đây. Được biết, những thành phần này có thể hiệu quả trong điều trị những từ những bệnh nhẹ (mụn) cho tới những bệnh nặng (loét dạ dày, ung thư).
Bia tốt cho làn da?
Mặc dù còn nhiều ý kiến tranh luận nhưng bia đã được sử dụng từ nhiều thế kỷ nay. Những người Ai Cập cổ và thành Rome thường xuyên dùng bia như một mỹ phẩm giúp làm mềm da và giảm bớt các sắc tố trên da. Ngày nay, một số hãng mỹ phẩm đã bắt đầu thêm men bia vào sản phẩm dành cho dòng trị mụn và có thể duy rì độ cân bằng pH cho da. Xu hướng uống bai cũng tăng lên và công nghệ spa với bia cũng ngày càng trở nên phổ biến.

Spa với bia là gì?

Spa với bia rất phổ biến ở châu Âu, bao gồm các nước như Áo, Cộng hòa Séc và Đức. Khách có thể lựa chọn các liệu pháp như tắm nóng, đắp mặt, mát-xa và đắp toàn thân.

Tại sao chúng lại quá phổ biến?

Rất đơn giản, người châu Âu rất thích bia. Tắm bia là một trong những hình thức rất phổ biến và dành cho những tầng lớp được kính trọng trong xã hội. Tắm bia thường theo nhóm và ở trong một phòng lớn. Tính khoa học đằng sau hoạt động này là gì? Một trong khởi nguồn của spa với bia là ở vùng chuyên ủ bia Chodovar (CH Séc). Các bác sĩ trong vùng tin rằng tắm bia sẽ rất hiệu quả trong cải thiện màu da và tóc, thư giãn cơ bắp, làm ấm khớp và tăng cường hệ miễn dịch.

Chúng hoạt động như thế nào?

Để tạo ra một bồn tắm bia, cần men bia, cây hoa bia và một số thảo dược vò nát, thêm nước khoáng được đun nóng ở 93 độ C. Cuối cùng cho thêm men bia đã ủ/chất tạo bọt vào để tạo ra lớp bọt. Tắm 20-25 phút thì lên nằm mát-xa với khăn ấm. Động tác này sẽ giúp da thải hết chất độc, da trở nên mềm mại.

Có thể thực hiện tại nhà?

Không dễ để đổ đầy bia vào trong bồn tắm nhưng có thể tận dụng lợi ích của bai bằng cách làm mặt nạ.

Trộn 1 thìa bia ưa thích với 1 thìa sữa chua mịn + 1 thìa dầu ô-liu + 1 lòng trắng trứng + 1 thìa nước chanh và 1 thìa hạnh nhân mịn trộn đều thành 1 hỗn hợp nhuyễn mịn.

Làm ẩm da mặt bằng nước ấm và đắp hỗn hợp trên. Để như vậy trong 15 phút và rửa sạch với nước ấm. Xịt thêm nước lạnh và thấm khô rồi ngắm nhìn làn da của mình trong gương xem thế nào nhé!

(Theo Dân trí)

Bia tốt cho làn da? Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment