Saturday, March 28, 2020

9 cách khử mùi tanh của cá

9 cách khử mùi tanh của cá – Chắc có nhiều mẹ khi làm cá sẽ rất ngại mùi tanh của chúng. Không chỉ ám vào tay mà còn làm món ăn mất ngon nếu không biết cách khử đi mùi khó chịu này.

Chúng ta hãy thử nghiệm qua một số cách khử mùi sau cho cá và một số hải sản khác nữa nhé:

1. Cần mổ bỏ lòng, mang, đánh vẩy, cắt vây và loại bỏ sạch màng đen trong bụng. Rửa sạch với nước rồi xát cá với muối, để vậy vài phút rồi rửa sạch lại bình thường.

2. Cắt đôi quả chanh vắt vào cá, ngâm từ tầm 3 phút rồi làm sạch lại bình thường. Tuy nhiên, các mẹ đừng để cá quá lâu trong nước chanh vì cá sẽ bị lột da và mất đi vị tươi.

9 cách khử mùi tanh của cá
3. Có thể ướp cá trước với 2 thìa rượu trắng, sau đó rửa sạch và chế biến như thường. Cá sẽ hết mùi tanh và còn có vị thơm.

4. Với cá basa, cá hú hoặc lươn, ta đổ ít nước nóng vào cá, ngâm một chút rồi cẩn thận cạo sạch nhớt. Cách này sẽ làm cá sạch và bớt được mùi tanh hiệu quả.

5. Với cá sông, ngoài mùi tanh từ cá còn có mùi từ bùn, ngoài việc dùng muối để xát, ta sẽ ngâm cá vào nước sạch đã pha giấm.
6. Trong quá trình nấu ăn, các gia vị có mùi thơm như tiêu, hành, ớt, gừng, rau dăm, rau cần… sẽ làm bớt được mùi tanh từ cá.

7. Các chất chua như khế, chanh, mẻ, giấm, me… nấu với cá trong các món canh không chỉ tạo ra mùi vị chua chua ngon tuyệt mà còn giảm được mùi tanh của cá tối đa.

8. Ngâm các hải sản như tôm, mực, nghêu, sò kỹ và rửa vài ba lần. Sau đó ngâm với nước muối khoảng 15 phút, xả lại bằng nước sạch và để ráo trước khi nấu.

9. Các loại ốc sau khi ngâm rửa sạch đất cát, nên ngâm thêm với nước vo gạo, ốc sẽ nhả nhớt và làm mất mùi tanh.

Ngoài ra:

– Với nồi, chảo sau khi kho, chiên cá: để rửa sạch mùi tanh thì sau khi rửa bằng nước rửa chén, ta ngâm chúng trong nước trà (trà khô hay tươi gì đều được), rồi rửa lại bằng nước lạnh.

– Với dao, thớt vừa làm cá: dùng giấm chua để rửa trước khi dùng nước rửa chén, hoặc ngâm trong nước vo gạo, rửa lại bình thường.

9 cách khử mùi tanh của cá Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment