Monday, June 15, 2020

Hung khí là gì, hình dáng ra sao đều dựa vào lời khai của Hồ Duy Hải

Sáng nay 15/6, Chánh án Toà án Nhân dân Tối cao Nguyễn Hoà Bình đã báo cáo trước Quốc Hội về vụ án Hồ Duy Hải để bảo vệ phán quyết của Toà ở phiên Giám đốc thẩm ngày 13/5.

Hung khí là gì, hình dáng ra sao đều dựa vào lời khai của Hồ Duy Hải
Ảnh: Quochoi.vn

Nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ lập trường của Toà án Tối cao, Kiểm Tin đã "bóc băng" đoạn phát biểu của ông Nguyễn Hoà Bình liên quan đến hung khí gây án như sau:

"...
Hung khí là gì, hình dáng ra sao đều dựa vào lời khai của Hồ Duy Hải
Ở thời điểm khám hiện trường, cơ quan điều tra không thể biết cái thớt là hung khí. Chỉ khi bắt được Hải thì Hải khai ra dùng cái thớt đập vào đầu thì người ta mới biết đấy là hung khí, và lúc đó cái thớt đã bị tiêu huỷ rồi.

Còn con dao Hải khai là ở bên tường của nhà Bưu điện có một cái bảng và Hải đã dắt dao vào cái bảng đó. Không ai tìm thấy cái bảng đó; chỉ có Hải mới biết được vị trí của con dao.

Sau này cơ quan điều tra thấy rằng, sau khi khám hiện trường, có 3 anh dân phòng dọn cái phòng Bưu điện đó thì người ta phun nước và dỡ bảng ra thấy một con dao rơi xuống, người ta đã sơ xuất và vứt con dao ấy đi. Sau đó cơ quan điều tra đi tìm con dao đó không được. Cho 3 anh dân phòng mô tả con dao và đi mua con dao ấy về.

Dư luận thì cho rằng mua con dao ngoài chợ để thay hung khí, nhưng trong hố sơ vụ án không có chỗ nào mua con dao đó về thay hung khí cả. Mua dao, mua thớt vật tương tự, để cho Hải nhận diện. Để cho những người có liên quan nhận diện xem có đúng với con dao và cái thớt đã có mặt tại hiện trường hay không? Và được sử dụng làm vũ khí hay không?

Kết quả để ra một loạt dao thì Hải nhận diện đúng cái dao đã sử dụng hôm gây án.
..."

Với nội dung bóc băng như trên, Kiểm Tin có thể tóm gọn như sau: "Hung khí cái thớt con dao bên điều tra không biết không thấy nên bắt Hồ Duy Hải khai ra, còn cái thớt ra sao, con dao dài ngắn hình dạng thế nào bên điều tra bắt Hải nhận diện".

Phần bình luận Kiểm Tin xin nhường cho bạn đọc.

Nguồn Kiểm Tin

Hung khí là gì, hình dáng ra sao đều dựa vào lời khai của Hồ Duy Hải Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment