Tuesday, December 11, 2018

Có nhiều công ty ở hơn 20 quốc gia đã ký hợp đồng mại 5G của Huawei

Trả lời câu hỏi của giới truyền thông về việc những quốc gia nào đã ký thỏa thuận hợp tác thương mại 5G với Huawei, phát ngôn viên Lu Hao của Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết có nhiều công ty ở hơn 20 quốc gia đã ký vào bản hợp đồng này.
Có nhiều công ty ở hơn 20 quốc gia đã ký hợp đồng mại 5G của Huawei
Hơn nữa, Lu Hao cũng nói với phóng viên của Global Times rằng mới hồi tuần trước đây thôi, công ty ở Bồ Đào Nha đã ký thỏa thuận hợp tác với Huawei. Ngoài ra, thứ sáu tuần trước, trong cuộc đối thoại tài chính Trung-Pháp lần thứ sáu, Bộ trưởng Tài chính Pháp đã trả lời câu hỏi của các phóng viên ở Paris và cho biết, đối với Pháp, Huawei là một công ty quan trọng và hoan nghênh Huawei đầu tư vào Pháp.

Chưa hết, gần đây chính phủ Đức cho biết họ cũng không xem xét việc cấm các công ty nước ngoài cung cấp thiết bị 5G. Trong khi đó, nhà mạng Deutsche Telekom (Đức) thì lại đang hợp tác với một số nhà cung cấp về phát triển mạng 5G, bao gồm cả Huawei.

'Tôi nghĩ với những ví dụ trên đã đủ để chứng minh rằng Huawei đang ngày càng chiếm được lòng tin của các đối tác quốc tế,' Lu nói với phóng viên của Global Times.
Có nhiều công ty ở hơn 20 quốc gia đã ký hợp đồng mại 5G của Huawei ảnh 2
Gần đây, có một báo cáo nói rằng Phó Chủ tịch Ủy ban Châu Âu kêu gọi cảnh giác với Huawei và các tập đoàn công nghệ Trung Quốc do những mối liên hệ bí mật với tình báo nước này, và hơn hết là những 'cửa hậu' trong nhiều phần mềm của các công ty Trung Quốc có thể bị lợi dụng để truy cập bất hợp pháp. Tuy nhiên ông Lu Hao cho biết những giả định này rất lố bịch.

Ông nói, đôi khi một số người ở một số quốc gia luôn nói rằng Huawei 'có thể' đe dọa đến an ninh quốc gia của họ. Nhưng cho đến nay, những người này vẫn chưa đưa ra được một bằng chứng thuyết phục để chứng minh Huawei đã ảnh hưởng đến an ninh quốc gia của họ như thế nào.

'Huawei là một doanh nghiệp tư nhân ở Trung Quốc. Công ty đã tự phát triển và hợp tác rất tốt với nhiều quốc gia trên thế giới. Chúng tôi chưa bao giờ nghe nói về bất kỳ quốc gia nào phát sinh vấn đề bảo mật vì hợp tác với Huawei,' ông Lu Hao nói thêm.

Nguồn: Gizchina

Tech Funny

Nguồn : http://www.thegioididong.com/tin-tuc/huawei-da-ky-hop-dong-thuong-mai-5g-voi-hon-20-quoc-gia-1137179

Có nhiều công ty ở hơn 20 quốc gia đã ký hợp đồng mại 5G của Huawei Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment