Tuesday, November 12, 2019

Người lái xe đã tự cứu mình khỏi căn bệnh rối loạn tiền đình

Ngày nay, rối loạn tiền đình đã không còn là căn bệnh của tuổi trung niên nữa. Nó xuất hiện ngày càng phổ biến và ở mọi lứa tuổi khác nhau. Kể cả những người trẻ tuổi.

Câu chuyện về căn bệnh rối loạn tiền đình của anh Bắc

Anh Bắc làm công việc lái xe đã nhiều năm. Trước đây, anh lái xe taxi ở quanh thành phố Hà Tĩnh, số tiền kiếm được cũng đủ sống qua ngày. Thế nhưng từ khi vợ sinh em bé, chi tiêu trong nhà tăng lên gấp bội, vợ anh từ lúc bầu bí ốm nghén không thể đi làm nên gánh nặng kinh tế đè lên vai anh. Mặc dù không muốn phải xa vợ con nhưng anh vẫn quyết định xin sang làm lái xe đường dài để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

Công việc căng thẳng và ngủ không đủ giấc, thời gian đầu anh Bắc thấy khá mệt mỏi. Anh tính bỏ việc nhưng giờ mà nghỉ thì lấy đâu ra tiền để nuôi vợ, nuôi con? Vậy là anh lại tiếp tục. Lâu dần cũng quen với việc thức đêm. Tuy nhiên, tình trạng chóng mặt, choáng váng thỉnh thoảng vẫn xuất hiện.

Người lái xe đã tự cứu mình khỏi căn bệnh rối loạn tiền đình
Người lái xe đã tự cứu mình khỏi căn bệnh rối loạn tiền đình
2. Hành trình chữa bệnh

Khi biểu hiện bệnh ngày một trầm trọng, anh Bắc ăn uống kém hơn, không còn cảm giác ngon miệng, thậm chí, anh bị chóng mặt ngay cả khi đang nằm. Anh Bắc xin công ty cho chuyển về lái taxi để chạy quãng gần lúc khỏe và tranh thủ tìm thuốc chữa bệnh.

Đầu tiên, anh phải tập làm quen lại với chế độ sinh hoạt ngủ 8 tiếng mỗi đêm. Sau đó, anh bắt đầu tìm gặp bác sĩ để điều trị, tìm hiểu về các thực phẩm không nên ăn, các thực phẩm tốt cho người bị rối loạn tiền đình và áp dụng cả những bài tập để hỗ trợ điều trị. Tuy nhiên, tất cả đều không ăn thua. Cái suy nghĩ mình là trụ cột trong nhà mà không lo nổi cho vợ con khiến anh cảm thấy bản thân mình thật vô dụng. Mặc dù vợ anh đã đi làm trở lại nhưng công việc buôn bán thất thường lúc được lúc mất nên kinh tế gia đình vẫn khá khó khăn.

Lòng nghĩ thương vợ vất vả, thương con lớn lên trong hoàn cảnh thiếu thốn mà mình lại không thể trở thành gánh nặng của gia đình nên anh lại quyết tâm chữa bệnh bằng được.

3. Cơ duyên đến với thuốc Bổ thần kinh Vương Đạo Khang

Trong một lần chở khách từ bến xe về, anh vô tình nghe được câu chuyện của người khách này với bạn của mình. Người khách có chia sẻ về việc sử dụng thuốc Bổ thần kinh Vương Đạo Khang và đã khỏi hoàn toàn căn bệnh rối loạn tiền đình. Nghe thấy đúng là căn bệnh mà mình đang gặp phải nên khi người khách vừa dứt câu chuyện, anh liền mạn phép hỏi thăm. Người khách cũng nhiệt tình vui vẻ chia sẻ với anh Bắc về quá trình điều trị. Người khách nói, mới dùng được 3 hộp đã thấy bệnh tình cải thiện đáng kể rồi nhưng vẫn uống hết hộp thứ 4 cho đủ liệu trình.

Anh Bắc nghe xong như mở cờ trong bụng. Ngay tối hôm ấy, anh lên xe ra Hà Nội để tìm đến địa chỉ phòng khám Vương Đạo Khang ở 36 Cầu Bươu, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội như người khách cho. Lần này, anh lên xe không phải với tư thế một người lái xe mà chỉ là một vị khách thông thường.

Phòng khám Vương Đạo Khang không xa bến xe nước ngầm là mấy nên anh tìm cũng không khó khăn. Sau khi được bác sĩ bắt mạch, hỏi han về bệnh tình, anh quyết định lấy đủ 1 liệu trình 4 hộp về uống.

Khi bắt đầu sử dụng hộp thuốc đầu tiên, anh bị khó ngủ và tình trạng này kéo dài liên tục trong suốt 10 ngày. Vợ anh thì lo lắng, nhưng vấn đề này anh đã được bác sĩ dặn dò kĩ. Anh bảo để vợ yên tâm rằng đây là cơ chế dội bệnh của thuốc. Sau liệu trình điều trị thì sẽ đạt được giấc ngủ sinh lý bình thường. Quả thật, sau 1 tháng dùng thuốc, bệnh tình của anh có chuyển biến rõ rệt. Tuy nhiên anh vẫn chưa thể quay lại công việc do bệnh tình chưa dứt hẳn.

NTH

Người lái xe đã tự cứu mình khỏi căn bệnh rối loạn tiền đình Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment