Tuesday, May 26, 2020

Phó Tổng giám đốc của Bảo hiểm Bảo Minh Vũ Anh Tuấn bị 'tố' dùng bằng thạc sỹ dởm

Ông Vũ Anh Tuấn được cấp bằng Thạc sỹ kinh tế ngành quản trị kinh doanh vào năm 2009 nhưng có thông tin phản ánh cho rằng, năm 2010, ông Tuấn mới làm Luận văn tốt nghiệp…

Phó Tổng giám đốc của Bảo hiểm Bảo Minh Vũ Anh Tuấn bị 'tố' dùng bằng thạc sỹ dởm
Ông Vũ Anh Tuấn sinh năm 1979, có quê ở TP Hải Phòng

Tờ Kinh tế Chứng khoán vừa thông tin, thời gian gần đây, nhiều cán bộ của Tổng công ty Cổ phần Bảo Minh (Bảo hiểm Bảo Minh) tố cáo ông Vũ Anh Tuấn, hiện đang là Phó Tổng GĐ Bảo hiểm Bảo Minh sử dụng bằng thạc sỹ chưa được Bộ Giáo dục- Đào tạo công nhận kê khai vào hồ sơ lý lịch.

Thông tin mà PV Kinh tế Chứng khoán có được, ông Vũ Anh Tuấn đã kê khai học vị cao nhất trong hồ sơ là thạc sỹ. Bằng Thạc sỹ này của ông Tuấn được cấp vào ngày 26/04/2009 theo chương trình liên kết đào tạo giữa trường Đại học Irvine University (có địa chỉ tại California, Hoa Kỳ) và khoa Quản trị Kinh doanh - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Được biết, trong bản tự nhận xét và phương hướng hành động gửi Hội đồng quản trị và Ban điều hành Tổng Công ty Bảo Minh vào ngày 12/01/2017, ông Vũ Anh Tuấn đã kê khai trình độ là Thạc sĩ Kinh tế ngành QTKD.

Trước thông tin trên, quá trình tìm hiểu về chương trình liên kết đào tạo giữa trường Đại học Irvine University và khoa Quản trị Kinh doanh - Đại học Quốc gia Hà Nội, PV Kinh tế Chứng khoán phát hiện được nhiều vấn đề. Trong đó, điểm đáng chú ý là không được các tổ chức kiểm định chất lượng chứng nhận.
Phó Tổng giám đốc của Bảo hiểm Bảo Minh Vũ Anh Tuấn bị 'tố' dùng bằng thạc sỹ dởm
Ông Tuấn được cấp bằng trước khi làm Luận văn Thạc sỹ

Được biết, năm 2012, trong lần thanh tra về hoạt động liên kết đào tạo của Đại học Quốc gia, Thanh tra Chính phủ đã kết luận: Chương trình liên kết với ĐH Irvine ĐH Quốc gia không được kiểm định.

Trả lời trước báo chí, ông Nguyễn Xuân Vang, Cục trưởng Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ GD-ĐT) cũng khẳng định: Bằng cấp của trường đại học Irvine University nằm trong danh sách 21 trường đại học quốc tế “ma” đã bị vạch mặt ở Việt Nam và không được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận.

Tuy nhiên, ông Vũ Anh Tuấn được cấp bằng Thạc sỹ kinh tế ngành QTKD vào năm 2009 nhưng năm 2010, ông Tuấn mới làm Luận văn tốt nghiệp.

Cụ thể trong Thông báo của Chương trình Cao học Quản trị Kinh doanh Quốc tế ngày 15/04/2010 cho thấy học viên Vũ Anh Tuấn đạt loại giỏi, với số điểm Trung bình của thành viên Hội đồng là 9.

Từ thông tin trên cho thấy, ông Vũ Anh Tuấn đã được cấp bằng Thạc sỹ kinh tế ngành QTKD trước đó gần 1 năm và với quy trình hoàn toàn đảo lộn không giống như quy định thông thường.

Xác minh thông tin trên, PV Kinh tế Chứng khoán đã gọi vào số điện thoại 090270… của ông Tuấn. Tuy nhiên ông Tuấn đã từ chối cung cấp và cho rằng: “Trách nhiệm trả lời là của tổ chức”…

Theo thông tin trên website của Bảo Minh, ông Vũ Anh Tuấn sinh năm 1979, có quê ở TP Hải Phòng. Từ 2000 – 2005, ông Anh Tuấn làm Trưởng phòng khai thác Công ty Bảo Việt Bắc Giang. Từ 2005 – 2010 lên chức Giám đốc Công ty Bảo Minh Bắc Giang. Từ 2010 – 2012, ông Anh Tuấn sang làm Giám đốc Công ty Làng VHCDTVN - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Từ 2012 – 2014 ông này quay lại Công ty Bảo Minh Bắc Giang làm Giám đốc. Từ 2014 – 2017, ông Anh Tuấn làm Giám đốc Công ty Bảo Minh Hà Nội. Đến 03/2017 ông Anh Tuấn được bổ nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc Bảo Minh.

Tổng Công ty CP Bảo Minh được thành lập ngày 28/11/1994, cổ phần hoá từ ngày 01/10/2004. Chủ tịch HĐQT của Bảo Minh hiện nay là bà Vũ Thái Huyền, sinh năm 1976; Tổng giám đốc là ông Lê Văn Thành, sinh năm 1960. Cùng tương đương Phó tổng giám đốc của Bảo Minh với ông Vũ Tuấn Anh hiện nay là các ông: Nguyễn Thế Năng (sinh năm 1963, tại Hà Nội); Nguyễn Phú Thủy (sinh năm 1968, tại Hải Phòng); ông Phạm Minh Tuân (sinh năm 1973, tại Phú Thọ); Châu Quang Linh (sinh năm 1968).

Theo suckhoe24h

Phó Tổng giám đốc của Bảo hiểm Bảo Minh Vũ Anh Tuấn bị 'tố' dùng bằng thạc sỹ dởm Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment