Thursday, December 12, 2019

9 mẹo vặt tẩy rửa thú vị trong nhà

Gạo là một "thuốc tẩy" tốt để làm sạch mặt trong các chai lọ, còn trà đen lại là nước rửa hữu hiệu để tẩy sạch các dụng cụ làm vườn han gỉ...
9 mẹo vặt tẩy rửa thú vị trong nhà

Gạo

Để làm sạch mặt trong của bình, lọ hoặc các chai có cổ nhỏ. Đổ nước ấm vào 3/4 của chai và thêm vào đó một thìa gạo. Dùng tay bịt miệng chai và lắc mạnh, sau đó rửa sạch.

Trà

Dùng để cọ rửa các dụng cụ làm vườn han gỉ. Pha một vài ấm trà đen đặc. Khi trà nguội, đổ vào một cái xô. Ngâm dụng cụ trong xô vài tiếng, sau đó lau chúng bằng vải (nhớ đeo găng tay để tránh bị đen tay).

Glycerin

Dùng để loại bỏ những giọt sáp đã khô khỏi chân đỡ nến. Cạo sáp đi càng nhiều càng tốt, sau đó làm ẩm nó bằng một cục vải tẩm glycerin và chà cho đến khi sạch.

Nước ôxy già

Dùng để tẩy sạch bàn phím. Nhúng một miếng vải vào ôxy già và cọ sạch các xó xỉnh trên bàn phím.

Bột ngô

Dùng để lau sạch mỡ rớt xuống thảm. Đổ bột ngô vào vết bẩn và để trong vòng 15 đến 30 phút trước khi dùng máy hút bụi hút sạch.

Cồn đánh bóng

Dùng để loại bỏ những vết bẩn đã bám lâu trên sàn gỗ hoặc các bề mặt rắn. Rót cồn lên mảnh vài và chà xát.

Bánh mỳ trắng

Dùng bánh mỳ trắng để làm sạch bức tranh sơn dầu. Nhẹ nhàng chấm chấm lát bánh mỳ trắng lên bề mặt bức tranh để lấy đi bụi bẩn.

Nước xốt cà chua nấm

Dùng xốt cà chua nấm để tẩy mờ đồng đỏ và đồng thau. Bóp nước xốt lên một mảnh vải và chà lên bình lọ hoặc xong chảo. Chúng sẽ trở về màu đồng thật trong vài phút. Rửa lại bằng nước ấm và làm khô bằng khăn.

Bột yến mạch

Dùng để lau sạch tay rất bẩn. Bôi lên tay một lớp bột nhão từ bột yến mạch và nước, sau đó rửa sạch.

9 mẹo vặt tẩy rửa thú vị trong nhà Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment