Sunday, December 22, 2019

Cách mát xa da đầu tốt cho sức khỏe

Khi chúng ta gặp điều khó nghĩ, hành động “vò đầu bứt tai” chính là phương pháp khiến tư duy được khai thoáng, giúp nghĩ ra cách giải quyết vấn đề.
Cách mát xa da đầu tốt cho sức khỏe
Chúng ta đều biết trên da đầu có rất nhiều rễ thần kinh. Có những rễ thần kinh rất gần đại não, giúp các thông tin từ da đầu được nhanh chóng truyền đến đại não. Dùng ngón tay mát xa da đầu có thể nhẹ nhàng kích thích các rễ thần kinh trên da đầu, thông qua phản xạ thần kinh giúp tăng cường chức năng tư duy của phần vỏ đại não.

Ngoài ra, thường xuyên mát xa da đầu còn rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ:

Cải thiện tuần hoàn máu, ngăn ngừa tóc bạc và rụng tóc

Việc mát xa da đầu có thể kích thích các mao mạch máu trên da đầu, giúp cải thiện quá trình tuần hoàn máu, cung cấp nhiều dưỡng chất và ô-xy hơn cho đại não. Khi đại não đã được “no đủ”, tinh lực sẽ dồi dào. Quá trình tuần hoàn máu của da đầu được cải thiện cũng có lợi cho quá trình phát triển của tóc, giúp phòng tránh hiện tượng tóc bạc và rụng tóc.

Kéo dài tuổi thọ

Với người cao tuổi việc mát xa da đầu thường xuyên có thể giúp kéo dài tuổi thọ.

Tăng cường hiệu suất công việc

Thường xuyên mát xa da đầu sẽ khiến hiệu suất công việc của phần vỏ đại não được nâng cao, giúp cân bằng quá trình hưng phấn và ức chế. Từ đó cũng tăng cường sức khoẻ, giúp toàn bộ cơ thể có thể thích nghi tốt hơn với môi trường xung quanh.  

Phòng ngừa một số bệnh

Trên da đầu cũng tập trung nhiều các huyệt vị như bách hộ, não hộ, tiền đình, ngọc chẩn… Châm cứu các huyệt vị này có thể chữa bệnh. Mát xa các huyệt vị này tuy không thể có công dụng như châm cứu, nhưng diện tích vùng mát xa càng lớn, động tác càng nhẹ nhàng, cũng tương tự có thể mang lại tác dụng thông kinh hoạt lạc, giúp phòng trị các chứng bệnh như suy nhuợc thần kinh, đau đầu, mất ngủ, hay quên…

Cách mát xa da đầu

Cách mát xa da đầu đơn giản, dễ làm. Có thể ngồi, đứng, hoặc nằm đều được. Khi mát xa, mở rộng 5 ngón tay của bàn tay trái hoặc phải, dùng 5 đầu ngón tay nhẹ nhàng xoa bóp da đầu theo chiều từ trước ra sau, sau đó từ trái sang phải, cuối cùng mát xa theo vòng trong.

Thông thường nên làm trong 5-10 phút/lần. Mỗi ngày 2 lần sáng tối: khi thức dậy và trước khi đi ngủ. Lâu dần, bạn sẽ cảm nhận được lợi ích của việc mát xa da đầu.

(Theo Phạm Thúy // Dân trí // people)

Cách mát xa da đầu tốt cho sức khỏe Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment