Wednesday, December 4, 2019

Mẹo để bé thích rau củ

Nếu bạn muốn bé hứng thú với thực phẩm mà xanh, đỏ hay vàng từ rau củ quả, bạn hãy thử vài gợi ý đưới đây.

Nấu theo cách khác nhau

Thay vì cắt khúc carrot, hãy cắt carrot thành những thỏi cỡ ngón tay giống như khoai tây chiên. Sau đó, hấp carrot chín mềm hoặc rán giòn carrot, tẩm ít mật để có vị ngọt. Hoặc nấu canh carrot với củ cải, khoai tây, thêm chút gia vị để bé thưởng thức. Với cà tím, bạn cũng có thể thái lát mỏng rồi nướng giòn lên để thay đổi khẩu vị cho con.

Ẩn giấu

Mỗi khi bạn nấu soup, hãy pha trộn vào soup những loại củ quả tốt cho sức khỏe như tỏi, hành tây, rau bina thái nhỏ. Nước sốt này có thể cho bé ăn cùng mỳ ống hoặc bánh mỳ.

Chế biến dạng khoai tây chiên

Các bé đều ưa thích khoai tây chiên, vì vậy, hãy tận dụng lợi thế này. Hãy biến các loại củ quả khác thành hình dạng của khoai tây chiên như khoai lang, carrot... Pha trộn chúng với nhau trong một cái bát to.

Cùng bé mua hàng

Hãy để con bạn được tham gia vào việc lựa chọn rau củ tại các cửa hàng. Đưa bé đến siêu thị, nói chuyện với bé về các màu sắc trên kệ rau quả. Để bé lựa chọn một số loại rau mới. Khi về nhà, hãy để bé giúp bạn chuẩn bị bữa cơm. Hãy chấp nhận những loại rau mà bé đã chọn, nhớ nguyên tắc một món rau, củ mới mỗi tuần.

Củ quả đóng hộp

Đừng quên các loại củ quả đóng hộp cho bé mới ăn dặm của bạn. Bé có thể dùng nước sốt đậu với bánh mỳ nướng, nước sốt cà chua ăn cùng mỳ Ý...

Ăn canh

Canh rau nấu tại nhà là món ăn ngon với nhiều bé ở mọi lứa tuổi. Các loại rau có thể được pha trộn và bé không nhận thấy đã được ăn những loại rau trước khia bé ghét. Đối với bé mới ăn dặm, đừng quên khoai lang vì nó nhiều vitamin và có vị ngọt dịu. Với bé mới biết đi, hãy cho bé ăn canh cà chua và đậu phụ, thịt lợn băm nhỏ.

Vườn rau tại gia

Một trong những cách tốt nhất để bé quan tâm đến rau củ là phát triển các vườn rau mini tại nhà. Hãy dành một góc trong vườn hoặc chậu cảnh để trồng vài loại rau như hành, carrot, xà lách... Rất có thể khi trồng rau thành công, bé sẽ có cảm hứng để bé món rau mới.

Với món phô mai

Bạn có thể tạo sự khác biệt với món phômai. Nướng sơ phômai để phômai dậy mùi hoặc cho phômai vào món canh súp lơ xanh, bí xanh, khoai tây; bào mỏng phômai và rắc lên bánh mỳ, mỳ ống...

Một chút chất ngọt 

Đối với các bé, vị ngọt luôn có sức hấp dẫn lạ kỳ. Các bé thường ưa thích vị ngọt của carrot, táo tây, bơ, chuối, khoai lang. Ngoài ra, bạn có thể thêm hoa quả và rau xanh vào những món thịt hầm cho bé lớn hơn: cho một nắm nho khô hay mơ khô vào gà hầm.

Khen thưởng

Với các bé, khen gợi bao giờ cũng tốt hơn cáu giận. Bởi thế, cha mẹ nên luôn giữ bình tĩnh ở bàn ăn. Khen thưởng tùy độ tuổi của bé có thể khuyến khích bé ăn ngoan hoặc ít nhất là hứng thú với rau xanh. Với bé nhũ nhi, cổ vũ kèm những tràng pháo tay khi bé ăn một chút carrot. Với bé lớn hơn, hãy thử “hối lộ” nhẹ nhàng, ví dụ hứa hẹn sẽ đọc truyện thú vị trước giờ ngủ nếu bé chịu ăn súp lơ xanh.

(theo dinhduong)

Mẹo để bé thích rau củ Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment