Sunday, December 1, 2019

Tại sao chúng ta béo phì?

Tại sao chúng ta béo? Rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi này và cố gắng đổ lỗi cho mọi thứ xung quanh khi không thể giảm béo. Tuy nhiên nguyên nhân chính của hiện tượng này là gì?
Tại sao chúng ta béo phì?
Béo phì đang ngày càng phổ biến tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Thực sự thì câu trả lời cho câu hỏi này đơn giản là do chúng ta ăn vào lượng calo nhiều hơn lượng calo chúng ta đốt cháy. Và đây là một số nguyên nhân người ta vẫn lầm tưởng trong xã hội hiện đại.

Có thể do chúng ta quá căng thẳng?

Stress kinh niên có thể là nguyên nhân khiến chúng ta tăng cân. Các nghiên cứu gần đây tại Mỹ đã chứng mình rằng số người bị bệnh béo phì còn nhiều hơn số người nghiện thuốc phiện hay nghiện rượu vì “Nếu nghĩ rằng ăn chút gì đó có thể làm xoa dịu tâm trạng sẽ khiến cho bạn ít khi cần đến rượu hay thuốc phiện hơn”.

Có thể đổ tội cho một loại virus nào đó?

Liệu có phải một số loại virus có thể khiến cho người ta có nguy cơ mắc bệnh béo phì cao hơn không? Điều này hoàn toàn sai. Một số chuyên gia như Nikhil Dhurandhar tại trường Đại học bang Lousiana cho biết béo phì không phải là do nhiễm virus.

Có thể là do nhiệt độ hợp lý?

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể giảm cân chỉ khi trời quá nóng hoặc quá lạnh thì bạn đã sai vì các chuyên gia cho biết nhiệt độ ảnh hưởng đến năng lượng chúng ta hấp thụ hay đốt cháy đi. Chính vì thế nếu nhiệt độ càng thay đổi nhiều thì mức cân bằng năng lượng của bạn sẽ càng chênh lệch. Và thậm chí bạn còn tăng cân nhiều hơn.

Có thể là do uống quá nhiều đồ uống có hàm lượng fluctoza cao?

Theo ông Barry Popkin thuộc trường Đại học Bắc Carlifornia, các loại siro và nước ngọt có hàm lượng fluctoza cao không ảnh hưởng đến cân nặng của bạn nếu bạn sử dụng chúng một cách hợp lý. Vậy đừng có đổ tội cho những chai nước ngọt.

Có lẽ chúng ta đã uống quá nhiều thuốc

Những người thường xuyên phải uống nhiều thuốc mỗi ngày cho rằng việc họ uống thuốc như vậy có thể ảnh hưởng đến cân nặng. Tuy nhiên các chuyên gia đã khẳng định là không đúng. Ông James Hill thuộc trường Đại học Colorado cho hay, đây có thể là một nguyên nhân dẫn tới chứng béo phì nhưng khả năng này là rất nhỏ.

(Theo ThegioiSanhđieu)

Tại sao chúng ta béo phì? Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment