Monday, December 16, 2019

Triệu chứng đau tim ở phụ nữ

Bệnh tim mạch là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở phụ nữ, chiếm hơn 1/3 tất cả các ca tử vong, đặc biệt là ở thời kỳ mãn kinh. Hiểu biết và nhận thức được các triệu chứng đau tim có thể làm giảm đáng kể các trường hợp xấu.
Triệu chứng đau tim ở phụ nữ
Mệt mỏi bất thường. Triệu chứng thường xuyên xảy ra với mọi người, có thể là do thiếu ngủ, căng thẳng trong công việc... Tuy nhiên, nếu cơ thể mệt mỏi liên tục trong khoảng thời gian dài có thể đó là dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh tim. Trong một nghiên cứu khoa học, hơn 70% phụ nữ có triệu chứng mệt mỏi rõ rệt và kéo dài trong nhiều ngày hoặc vài tuần trước khi phát hiện bệnh timRối loạn giấc ngủ. Nếu bạn rơi vào tình trạng khó ngủ, không đúng theo đồng hồ sinh học của cơ thể một cách thường xuyên, không phải do mệt mỏi hoặc thiếu ngủ, đừng chần chừ nhờ bác sĩ tư vấn. Nhiều bệnh nhân tim mạch rơi vào tình trạng rối loạn giấc ngủ chỉ trong một thời gian ngắn, nếu không kiểm soát kịp thời dễ dẫn đến tình trạng xấu.

Khó thở. Trong quá trình hoạt động hằng ngày, cảm thấy khó thở, ăn uống khó tiêu và hay lo lắng cũng có thể là dấu hiệu đầu tiên của bệnh tim, hoặc triệu chứng suy tim ở phụ nữ.

(Theo Vân Di // Thanhnien Online)

Triệu chứng đau tim ở phụ nữ Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment