Thursday, January 2, 2020

Ăn như thế nào để ngủ ngon?

Chất lượng giấc ngủ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống hằng ngày của bạn. Ngủ không ngon giấc hoặc thiếu ngủ đều có thể tác động đến sự tập trung cũng như khả năng giao tiếp của bạn với mọi người. Nếu bạn thức dậy mà không cảm thấy sảng khoái thì sau đây là một số gợi ý về thói quen ăn uống để bạn tham khảo.

Ăn như thế nào để ngủ ngon?

Đó là không nên:

- Ăn quá nhiều hoặc quá ít. Một bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ có thể giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ song ăn quá no có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa khiến bạn khó dỗ giấc ngủ.

- Uống rượu. Chất cồn có thể làm chứng mất ngủ thêm trầm trọng và làm giảm chất lượng giấc ngủ sâu. Rượu có thể làm mất nước trong cơ thể khiến bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi vào ngày hôm sau.

- Dùng chất caffeine. Nếu bạn mẫn cảm với caffeine, hãy tránh dùng chất này vào buổi chiều và tối.

- Ăn tối muộn. Đi ngủ với cái dạ dày phình to sẽ kích thích chất a-xít trào ngược vào thực quản, dễ gây chứng ợ nóng, gây khó ngủ.

- Uống quá nhiều nước khi chuẩn bị đi ngủ. Tránh uống quá nhiều nước sau bữa ăn tối để giảm thiểu nhu cầu đi tiểu đêm.

Và nên:

- Uống sữa và mật ong. Sữa có chứa a-xít amin (tryptophan), là một chất an thần tự nhiên. Carbohydrate tạo điều kiện thuận lợi cho tryptophan lên não, vì thế một muỗng mật ong hòa trong sữa sẽ giúp bạn dễ ngủ.

- Ăn chuối với sữa. Vitamin B6 trong chuối sẽ giúp kích thích cảm giác buồn ngủ khi được trộn với tryptophan.

(theo Thanhnien online)

Ăn như thế nào để ngủ ngon? Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment