Tuesday, February 25, 2020

Nạp đầy năng lượng vào buổi sáng

Thức dậy tràn đầy năng lượng giúp bạn cảm thấy sảng khoái và làm việc hiệu quả hơn suốt cả ngày dài.

Nạp đầy năng lượng vào buổi sáng

1. Lập thời gian biểu

Bạn nên tuân thủ thời gian biểu nếu muốn thức dậy tràn đầy sinh lực mỗi buổi sáng. Cơ thể của bạn có thể thích ứng với mọi điều chỉnh theo thời gian biểu. Thời gian biểu không nên quá nghiêm ngặt, hãy cố gắng duy trì thời gian ngủ từ 6-8 tiếng mỗi đêm và thức dậy vào một thời điểm cố định mỗi sáng.

2. Ăn sáng sớm

Nếu dùng bữa ngay sau khi thức dậy mỗi buổi sáng, bạn sẽ nhanh chóng nạp năng lượng cho cơ thể và quá trình trao đổi chất của bạn sẽ được kích hoạt thật sự giúp bạn khỏe mạnh suốt cả ngày. Tuy nhiên, bạn nên ăn những loại thực phẩm giàu protein có lợi cho sức khỏe thay vì những khẩu phần ăn béo ngậy và nhiều carbohydrate có hại.

3. Tập thể dục

Vận động cơ thể với các bài tập giãn cơ ở tay, chân, cổ, lưng và các bộ phận khác trên cơ thể; thậm chí là những bài tập đơn giản mỗi sáng cũng giúp bạn tăng thêm năng lượng. Hãy kết hợp một số bài tập yoga đơn giản, hiệu quả trong lịch trình ngày mới của bạn.

4. Ngủ ngon

Ngủ ngon là cách tốt nhất để nạp đầy năng lượng và có một số cách để giúp bạn ngủ ngon giấc. Hãy chuẩn bị tấm đệm thật thoải mái, nếu bạn chưa thể mua cái mới thì hãy thực hiện một số thay đổi để chiếc đệm của bạn thêm vững chắc hoặc ấm áp hơn. Bạn nên bố trí giường ngủ hợp lý để tạo sự cân bằng – tránh sự ngột ngạt, nặng nề và lưu ý mặc những bộ đồ thoải mái khi đi ngủ.

5. Nghe nhạc

Nghe nhạc, đặc biệt là những bài hát khiến bạn muốn di chuyển và nhún nhảy. Nghe vài bản nhạc khi thức dậy bằng cách đặt chuông báo thức trên đài hoặc đĩa CD chắc hẳn sẽ tuyệt vời hơn so với tiếng đồng hồ báo thức ồn ào không ngớt.

6. Bỏ qua nút báo lại

Nút báo lại không mang lại năng lượng giúp bạn tỉnh táo. Bạn sẽ bị mệt nếu đặt đi đặt lại đồng hồ báo thức vì thời gian từ 5-9 phút không đủ để giúp bạn ngủ sâu; bạn sẽ mơ màng chìm vào giấc ngủ và sau đó đồng hồ lại báo thức. Hãy cố gắng thức dậy để chào ngày mới thay vì cảm giác mệt mỏi và uể oải khi cố ngủ thêm!

7. Vệ sinh cá nhân

Một cách khác giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng khi tỉnh dậy là vệ sinh cá nhân. Tắm vào buổi sáng rất tuyệt nhưng đôi lúc bận rộn khiến bạn khó thực hiện, thay vào đó bạn nên rửa mặt bằng nước lạnh để đánh thức làn da và giúp tỉnh táo! Sử dụng sữa rửa mặt có chiết xuất chanh, cam hoặc bưởi sẽ đánh thức giác quan của bạn.

(Gia Minh // Theo WT)

Nạp đầy năng lượng vào buổi sáng Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment