Thursday, February 27, 2020

Những trái cây không nên ăn khi đói

Rất nhiều người cho rằng ăn trái cây lúc nào cũng đều tốt cho sức khoẻ. Nhưng không hẳn vậy. Có nhiều loại trái cây chỉ có tác dụng khi ăn đúng cách và đúng lúc. Đặc biệt khi đói bạn không nên ăn các loại trái cây sau:

1. Quả hồng

Những trái cây không nên ăn khi đói
Quả hồng có tác dụng thu lại rất mạnh mẽ và khi gặp phải acid dạ dày trong lúc dạ dày trống rỗng thì dễ dàng kết hợp với acid dạ dày tạo thành những cục nhỏ khó hòa tan. Tuy nhiên, những cục này nếu bé có thể được thải ra theo đường phân, nhưng nếu là cục to thì sẽ thành đóng thành sỏi, rất nguy hiểm.

2. Quả chuối

Quả chuối chứa rất nhiều nguyên tố magiê. Nếu như ăn chuối lúc bụng đói thì dĩ nhiên sẽ làm cho hàm lượng magiê ở trong máu tăng cao, tạo thành sự mất cân bằng giữa tỷ lệ canxi và magiê ở trong máu. Như vậy sẽ ảnh hưởng việc đưa máu lên tim và rất có hại cho sức khỏe.

3. Quả quýt

Trong quả quýt có chứa rất nhiều đường và acid hữu cơ. Vì vậy nếu ăn quýt lúc bụng đói thì sẽ kích thích niêm mạc dạ dày, lâu ngày sẽ gây ra căn bệnh đau dạ dày, rất có hại cho sức khỏe.

4. Quả cà chua

Cà chua chứa rất nhiều các thành phần như là pectine (keo hoa quả), apocrustic... dễ có phản ứng hóa học với acid dạ dày, tạo thành những cục khó hòa tan. Những cục này sẽ làm tắc đường thoát thức ăn của dạ dày, khiến cho áp lực dạ dày tăng mạnh gây ra trướng và đau dạ dày.

5. Mía và vải

Trong mía và vải chứa hàm lượng đường rất cao. Vì vậy khi đói bụng tuyệt đối không được ăn nhiều mía và vải, nếu không thì sẽ bị ngất vì hàm lượng đường trong cơ thể đột ngột tăng cao.

6. Sơn trà

Vị chua của sơn trà có tác dụng tiêu thức ăn. Tuy nhiên nếu như ăn quả sơn trà lúc đói bụng thì không chỉ bị tiêu hao hết khí mà còn làm tăng cảm giác đói bụng khiến cho dạ dày phải hoạt động nhiều hơn.

Nguồn: Giadinh.net

Những trái cây không nên ăn khi đói Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment