Wednesday, April 22, 2020

Bất ngờ với cách lấy cao răng không cần đi nha sĩ

Không cần đi nha sĩ bạn vẫn có thể tự lấy cao răng tại nhà vô cùng an toàn mà hiệu quả.

Bất ngờ với cách lấy cao răng không cần đi nha sĩ
Bạn có thể tự lấy cao răng tại nhà.

Cao răng, hay vôi răng, là chất lắng cặn cứng của các muối vô cơ gồm canxi carbonat và phosphate kết hợp với cặn mềm, tức những mảnh vụn thức ăn, chất khoáng trong miệng, vi khuẩn, xác tế bào biểu mô. Mảng bám trong miệng cần thời gian khoảng 1 tuần để biến thành cao răng. Cao răng có màu vàng hoặc đen, cứng, bề mặt thô ráp.”

Cao răng có thể xuất hiện ở ngay hoặc phía trên đường viền lợi, ta có thể nhìn thấy dễ dàng. Nhưng cao răng xuất hện ở phía dưới đường viện lợi thì  thường khó quan sát.

Tác hại của cao răng là gì?

Cao răng là một trong những nguyên nhân gây bệnh ở lợi và quanh răng. Cao răng có thể dẫn đến các bệnh như:

Viêm lợi với các biểu hiện đánh răng chảy máu, miệng có mùi hôi.

Viêm nha chu dẫn đến tiêu xương làm răng bị đau, ê buốt khi ăn uống, nặng hơn có thể gây lung lay và rụng răng.

Ngoài ra, cao răng còn gây ra viêm tủy ngược dòng.

Cách lấy cao răng 1:

Nguyên liệu: 2 thìa giấm, 1/2 thìa muối, 1/2 chén nước ấm

Cách làm: Cho giấm, muối vào bát nước ấm và hòa tan chúng lại với nhau tạo thành một dung dịch dùng để ngậm và súc miệng. Những thành phần trong dung dịch súc miệng này có công dụng tuyệt vời trong việc loại bỏ cao răng. Không những thế, nước súc miệng lấy cao răng này còn giúp bạn loại bỏ vi khuẩn có hại trong miệng, sát trùng và phòng tránh viêm lợi, bảo vệ sức khỏe răng miệng hiệu quả.

Cách lấy cao răng 2:

Dầu dừa tinh khiết rất tốt cho răng và loại bỏ những mảng bám trên răng. Cũng như thực hiện với dầu ô liu, mỗi ngày dùng dầu dừa chà lên toàn bộ hàm răng sẽ giúp ngăn chặn các mảng bám, tránh hình thành cao răng, hạn chế được các vấn đề răng miệng và làm cho răng ngày càng trở nên sáng bóng hơn. Đây là cách lấy cao răng tại nhà khá đơn giản mà bạn có thể thực hiện mỗi ngày, lấy cao răng bằng dầu dừa không hề tốn kém mà hiệu quả cực kỳ cao.

Vân Anh (TH)/Theo Khỏe & Đẹp

Bất ngờ với cách lấy cao răng không cần đi nha sĩ Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment