Saturday, April 25, 2020

Ngày rụng trứng và những sự thật thú vị mà có thể chị em chưa biết đến

Việc nắm rõ kiến thức về ngày rụng trứng ở người phụ nữ sẽ giúp chị em hiểu rõ thêm về sức khỏe của bản thân, đồng thời giúp các cặp đôi có thêm một cách tránh thai hoặc thụ thai thuận lợi.

Khi nào xảy ra hiện tượng rụng trứng? Làm thế nào để biết ngày trứng rụng? Dưới đây là những điều thú vị có thể chị em chưa biết về thời điểm này.

1. Bé gái sơ sinh lọt lòng đã có một lượng trứng nhất định trong cơ thể

Bạn có biết, ngay từ khi mới sinh, các bé gái đã có sẵn 1 - 2 triệu trứng tại cơ quan sinh sản . Khi bé đến tuổi dậy thì, hàng tháng sẽ có 1 quả trứng rụng khỏi buồng trứng và di chuyển đến tử cung. Tuy nhiên, cả cuộc đời người phụ nữ chỉ có khoảng 400 quả trứng rụng mà thôi.

2. Khả năng sống của trứng kém hơn tinh trùng

Sau khi trứng rụng, trứng di chuyển về một trong hai ống dẫn trứng. Thời gian sống của trứng lúc này chỉ khoảng 6 - 12 tiếng. Ngược lại, tinh trùng có thể sống đến 48 - 72 tiếng trong môi trường âm đạo của người nữ. Nếu trứng không gặp được tinh trùng để thụ tinh, nó sẽ tan ra. Lớp niêm mạc tử cung dày lên và sẽ bài tiết trong chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng đó chính là máu kinh.
Ngày rụng trứng và những sự thật thú vị mà có thể chị em chưa biết đến
Chỉ có duy nhất một trứng khỏe mạnh mới gặp được một tinh trùng mạnh nhất để tạo ra hợp tử và phát triển thành bào thai

3. Trứng có thể rụng mà không liên quan chu kỳ kinh nguyệt

Hàng tháng, chị em phụ nữ sẽ xuất hiện tình trạng trứng rụng. Tuy nhiên, điều này có thể xảy ra ngay cả khi chu kỳ kinh nguyệt trước đó không xuất hiện, Ngược lại, chu kỳ kinh nguyệt cũng sẽ xuất hiện ngay cả khi trứng không rụng.

4. Làm thế nào để biết ngày trứng rụng – 4 dấu hiệu dễ thấy nhất

Nhận biết được ngày rụng trứng là vô cùng quan trọng bởi người phụ nữ sẽ có nhiều cơ hội hơn để thụ thai. Đối với hầu hết phụ nữ, hiện tượng rụng trứng có thể khá khó dự đoán trước.

Tuy nhiên, nếu bạn chịu khó dành thời gian để ý đến những thay đổi của cơ thể thì không quá khó để nhận ra:

- Cổ tử cung tiết ra nhiều chất nhầy: bên trong cổ tử cung sẽ trở nên trơn trượt và ẩm ướt hơn.

- Nhiệt độ cơ thể thay đổi: Nhiệt độ cơ thể từ ngày đầu chu kỳ kinh nguyệt đến gần ngày trứng rụng thường ở mức thấp. Tuy nhiên vào đúng ngày rụng trứng, nhiệt độ cơ thể người phụ nữ có thể tăng thêm từ 0,3 - 0,5 độ.
Ngày rụng trứng và những sự thật thú vị mà có thể chị em chưa biết đến
Thân nhiệt sẽ tăng lên khi đến ngày rụng trứng

- Bạn có thể bị đau bụng: Khoảng 20% phụ nữ sẽ cảm thấy bị đau bụng khi đến ngày rụng trứng, một số người sẽ cả thấy đau nhói trong một vài phút nhưng cũng có những người sẽ cảm thấy âm ỉ.

- Tăng ham muốn tình dục: Các nghiên cứu chỉ ra rằng, hầu hết phụ nữ đều có hứng khởi, ham muốn hơn so với trước và sau ngày rụng trứng

5. Phụ nữ nhìn hấp dẫn và gợi cảm hơn

Nếu để ý, chị em có thể thấy trong kỳ rụng trứng của mình, cơ thể, giọng nói của bạn đều trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Và chính người đàn ông của bạn cũng có thể cảm nhận được điều này. Họ nhận thấy đôi mắt của bạn trở nên lấp lánh hơn, làn da hồng hào, đôi gò bồng đào căng đầy và đặc biệt họ biết bạn đang có nhu cầu chuyện chăn gối rất cao. Nguyên nhân là do lượng estrogen gia tăng trong thời điểm trứng rụng của người phụ nữ.
Ngày rụng trứng và những sự thật thú vị mà có thể chị em chưa biết đến
Phụ nữ sẽ hấp dẫn hơn trong thời điểm rụng trứng

6. Chất nhầy tiết ra trong kỳ rụng trứng liên quan đến khả năng sinh sản của chị em

Người ta nhận thấy, trong quá trình trứng rụng, âm đạo của người nữ thường ẩm ướt do chất dịch nhầy tiết ra trong khoảng thời gian này nhiều hơn bình thường và cũng tạo sự thuận lợi cho quá trình thụ tinh (nếu trứng gặp được tinh trùng). Do vậy, nếu chất nhầy không tiết ra, khả năng sinh sản giảm đi. Ngoài ra, màu sắc của chất nhầy âm đạo khi trứng rụng cũng phản ảnh khả năng sinh sản. Chất nhầy có màu trắng kem, hơi đục, chị em có khả năng sinh sản cao. Nếu có màu trắng trong và co giãn như lòng trắng trứng, khả năng sinh sản lúc này ở mức cao nhất.

7. Sự rụng trứng bị ảnh hưởng bởi các tác nhân ngoài cơ thể

Khi môi trường sống của bạn thay đổi đột ngột, uống thuốc điều trị, làm việc căng thẳng, tập luyện quá sức, chế độ ăn kém dinh dưỡng hoặc ăn không kiểm soát đều có thể gây rối loạn kinh nguyệt và rối loạn sự rụng trứng.

Với những chia sẻ thú vị trên, hẳn là chị em sẽ có những kinh nghiệm và hiểu biết hơn về ngày rụng trứng. Bầu chúc chị em sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất để đón “tin vui”

Ngày rụng trứng và những sự thật thú vị mà có thể chị em chưa biết đến Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment