Tuesday, June 9, 2020

7 cách chữa hóc xương cá đơn giản và an toàn

Hóc xương cá là tình huống mà nhiều người có thể gặp phải trong quá trình ăn uống. Việc này có thể gây đau đớn, khó chịu với người mắc phải. Những mẹo đơn giản dưới đây sẽ hữu ích với bạn trong trường hợp này.

1. Ho mạnh

7 cách chữa hóc xương cá đơn giản và an toàn
Khi bị hóc xương cá, hầu hết những chiếc xương sẽ bị mắc kẹt xung quanh vòm họng hoặc amidam của bạn. Việc ho mạnh từ phía bên trong có thể gây ra áp lực khiến những chiếc xương này bị đánh bật ra ngoài.

2. Sử dụng các thực phẩm có chứa axit như chanh, dấm, cam,...

Chanh, giấm,..., là các thực phẩm có vị chua, chứa nhiều axit. Do vậy, khi bị hóc xương cá, bạn có thể uống từng ngụm nước dấm, nước chanh có thể làm mềm xương, khiến chúng dễ bị trôi xuống dạ dày. Để giảm bớt vị chua của nước chanh, dấm, bạn có thể pha loãng hỗn hợp này nước với mật ong trước khi sử dụng.

Bên cạnh đó, việc nuốt miếng vỏ cam nhỏ hoặc những viên Vitamin C cũng là mẹo chữa hóc xương cá tại nhà an toàn. Hàm lượng vitamin C có trong những thực phẩm này sẽ có tác dụng làm mềm xương, khiến chúng nhanh chóng cùng nước bọt trôi xuống dạ dày.

3. Chữa học xương cá bằng tỏi

7 cách chữa hóc xương cá đơn giản và an toàn
Tỏi cũng là một trong những cách bạn có thể sử dụng để chữa học xương cá tại nhà. Đây là cách chữa hóc xương bằng mẹo phổ biến trong dân gian, được rất nhiều người trong các vùng quê sử dụng.

4. Chữa hóc xương cá bằng dầu olieu

Dầu ô liu là một chất bôi trơn tự nhiên. Do đó, nếu đang bị hóc xương cá thì hãy thử nuốt 1 hoặc hai muỗng canh dầu ô liu. Tuy nhiên, trước khi uống dầu ô liu, bạn cần phải xác định vị trí xương trong cổ để có thể điều chỉnh lượng dầu uống, khiến nó bao phủ lên niêm mạc cổ họng, từ đó làm mềm các cơ quan trong cổ họng và khiến xương trôi xuống bên ngoài.

5. Chữa hóc xương cá bằng chuối, cơm…

7 cách chữa hóc xương cá đơn giản và an toàn
Kinh nghiệm thực tế cho thấy, nuốt những miếng cơm cơm nhỏ hoặc những miếng chuối lớn có tác dụng kéo phần xương cá bị mắc kẹt trong cổ họng xuống dạ dày. Để thực hiện mẹo chữa hóc xương cá ở cổ họng này, bạn cần nắm chặt cơm thành những miếng nhỏ, ngậm nó một lúc trong khoang miệng để cho ngấm nước bọt rồi từ từ nuốt chúng xuống cổ họng.

6. Chữa hóc xương cá bằng đũa ăn cơm

Đây cũng là một trong những mẹo vặt chữa hóc xương cá đơn giản, được lưu truyền rộng rãi trong dân gian. Cách thực hiện rất đơn giản, khi phát hiện bị hóc xương cá, bạn chỉ cần lấy ngay đôi đũa ăn cơm trước mặt mình và đổi ngược đầu lại. Với cách chữa mẹo này, xương cá trong cổ họng có thể nhanh chóng trôi xuống cổ họng.

Trên đây là những mẹo chữa học xương cá đơn giản và an toàn ngay tại nhà. Tuy nhiên, để giảm thiểu nguy cơ bị hóc xương, tốt nhất, các bạn không nên chủ quan khi nhai, nuốt các loại xương cá nhỏ. Bên cạnh đó, với các đối tượng dễ bị hóc xương cá, các bạn cần giúp họ kiểm tra, gỡ xương cá trước khi ăn. Mua, sử dụng những loại cá ít xương như cá thu, cá hồi,..., cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Nguồn Doisongplus

7 cách chữa hóc xương cá đơn giản và an toàn Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment