Sunday, June 14, 2020

Hôn môi mỗi ngày 3 lần, phụ nữ sẽ xuống ký nhanh hơn cả ăn kiêng

Những người yêu nhau thường bày tỏ tình cảm bằng những nụ hôn, có lúc hôn phớt qua vì ngại ngùng, có lúc thì hôn cuồng nhiệt, ướt át vì không kìm chế được cảm xúc.

Có thể nói, một nụ hôn có giá trị gấp trăm ngàn lần những lời nói hoa mỹ, những món quà. Nụ hôn giúp cho tình cảm của bạn và nửa kia ngày càng thăng hoa hơn,không những thế chỉ cần thông qua nụ hôn ta cũng có thể biết được rằng người ấy yêu mình đến mức nào. Nhưng bên cạnh việc bộc lộ tình cảm, một nụ hôn còn mang đến nhiều lợi ích hơn chúng ta tưởng: Mỗi ngày hôn 3 lần có thể giả.m ký.

Theo Daily Mail nụ hôn có tác dụng giảm cơn đói đồng thời tiêu tốn lượng calo khá lớn (6,4 calo). Để có một nụ hôn nồng nhiệt, “phải” bỏ ra khoảng 12 calo. Thế nên, theo ước tính của các nhà khoa học, nếu thực hiện ba nụ hôn mỗi ngày (mỗi nụ hôn kéo dài 20 giây) sẽ đủ để bạn giảm được lượng mỡ thừa tương đương với một bài thể dục nhẹ trong 15 phút đấy!

Hôn môi mỗi ngày 3 lần, phụ nữ sẽ xuống ký nhanh hơn cả ăn kiêng
Theo một nghiên cứu về nụ hôn vào năm 2013 được đăng tải trên tạp chí Medicine, một nụ hôn nhẹ nhàng lướt qua sẽ đốt được khoảng… 2 – 3 calorie, nhưng nếu hôn cuồng nhiệt thì tốn hơn – khoảng 5 – 26 calorie/phút. Nghe có vẻ ít như thử tính xem, 30 phút hôn cuồng nhiệt sẽ giúp bạn đố.t khoảng 150 – 180 calorie. Con số này cao hơn cả việc đi bộ với vận tốc 5,6km/h trong cùng một khoảng thời gian. Dĩ nhiên, việc này không có nghĩa bạn chỉ cần hôn thôi cũng có thể giảm được cân, nhưng nó đem lại cảm giác khoan khoái và thư giãn.

Trẻ lâu sống thọ: Khi cười, chúng ta phải huy động rất nhiều cơ trên khuôn mặt. Thế còn khi hôn thì sao? Theo chuyên gia trị liệu tình dục Ava Cadell ở Mỹ, khoảng 30 loại cơ được huy động khi bạn thực hiện nụ hôn, do đó, việc này sẽ giúp các cơ mặt trở nên săn chắc hơn. Các nghiên cứu chỉ ra, người thường xuyên hôn sống lâu hơn người bình thường là 5 năm. Cộng với công dụng làm đẹp da như đã nói ở trên, rõ ràng nụ hôn có công hiệu thần kỳ trong việc giúp bạn trẻ lâu sống thọ còn gì.

Hôn giúp da đẹp hơn: Nhiều nghiên cứu cho thấy khi hôn chúng ta phải dùng đến 30 cơ trên gương mặt. Đây được xem là một cách tập luyện, giúp cơ hàm và da mặt trở nên chắc khỏe hơn. Khi các cơ bắp trên mặt được vận dụng lúc hôn, tuần hoàn máu dồn lên và giúp collagen tích tụ trong các mô cơ, từ đó giúp da mặt tự nhiên hơn và giảm được nếp nhăn. Vì thế, nếu chưa có tiền đi spa làm đẹp thì cứ “tích cực” hôn nửa kia nhiều hơn nhé.
Hôn môi mỗi ngày 3 lần, phụ nữ sẽ xuống ký nhanh hơn cả ăn kiêng
Hôn giúp giảm stress, tinh thần thoải mái: Điều này dễ thấy khi bạn đang căng thẳng, tức giận thì nhận được “combo ôm hôn” của người yêu thì sẽ cảm thấy bớt stress và thoải mái hơn rất nhiều đúng không. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng khi hôn, các hóa chất tự nhiên trong cơ thể như oxytocin và endorphin được tiết ra rất nhiều, giúp chúng ta thấy hưng phấn và hạnh phúc hơn. Ngược lại, hormone cortisol – thứ chịu trách nhiệm cho sự căng thẳng – thì giảm xuống.

Giúp bạn tìm thấy nửa kia lý tưởng: Nụ hôn được ví như một công cụ đánh giá bạn tình. Khi bạn hôn một ai đó, bạn có thể nghe, nhìn và cảm nhận được tình cảm với người đó thông qua những dây thần kinh truyền dữ liệu từ đôi môi tới vỏ não. Bởi thế, hôn không chỉ là hôn, nó có thể giúp bạn đoán biết đối phương của mình thực chất là người như thế nào. Nụ hôn đầu sẽ là ấn tượng rất quan trọng giúp bạn đánh giá được người ấy.

Theo Giadinhmoi

Hôn môi mỗi ngày 3 lần, phụ nữ sẽ xuống ký nhanh hơn cả ăn kiêng Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment