Wednesday, July 15, 2020

Vụ người đàn ông đánh học sinh lớp 1: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng

Hiệu trưởng trường Tiểu học Hữu Nghị cho rằng, đây là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải xử lý nghiêm, đủ sức răn đe để làm gương cho các trường hợp khác.
Vụ người đàn ông đánh học sinh lớp 1: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
Ngôi trường nơi cháu K. theo học.

Liên quan đến vụ nam học sinh lớp 1, trường Tiểu học Hữu Nghị (TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) bị bố của bạn học cùng lớp hành hung, ngày 14/7, bà Dương Thị Thanh Hương, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hữu Nghị, cho biết, hiện sự việc vẫn đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ. Nhà trường cũng đã có báo cáo gửi cơ quan chức năng ngay sau khi sự việc xảy ra.

“Quan điểm của nhà trường cho rằng đây là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải xử lý nghiêm, đủ sức răn đe để làm gương cho các trường hợp khác. Về phía nhà trường, Ban giám hiệu đã họp với các giáo viên, đề nghị quan tâm hơn nữa đối với học sinh, khi có vấn đề cần báo ngay cho ban giám hiệu, cũng như phụ huynh để giải quyết”, bà Hương nói.
Vụ người đàn ông đánh học sinh lớp 1: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
Cháu K. được gia đình đưa đi bệnh viện sau khi bị đánh.

Cũng liên quan đến sự việc này, Phòng GD&ĐT thành phố Hòa Bình đã có báo cáo ban đầu về sự việc. Theo báo cáo của đơn vị này, sự việc xảy ra vào đầu giờ chiều ngày 10/7, khi học sinh N.G.K. đến trường và đang ở cổng thì bị Phạm Duy Đức (SN 1978) là phụ huynh của em P.H.L. (bạn học cùng cháu K.) dụ dỗ, yêu cầu đi theo đến chỗ khuất để bạo hành, khiến cháu K. bị chảy máu mũi, miệng.

Nguyên nhân xảy ra sự việc được cho là trước đó 2 ngày (8/7), cháu K. và cháu L. trêu đùa nên xảy ra mâu thuẫn trong giờ ra chơi. Sau đó học sinh L. có báo cô giáo chủ nhiệm; cô giáo có gặp riêng 2 học sinh để lắng nghe, giải thích và đề nghị 2 học sinh xin lỗi nhau.

Mặc dù sự việc đã được nhà trường và giáo viên chủ nhiệm giải quyết nhưng do vẫn còn bức xúc về việc mâu thuẫn giữa con mình với cháu N.G.K, nên khi đưa con đi học, gặp cháu K. ngoài cổng trường, Phạm Duy Đức đã có hành vi bạo hành gây thương tích đối với cháu N.G.K. Hiện Phạm Duy Đức đã bị tạm giữ để tiếp tục điều tra.

Trước thông tin bé trai bị bắt cóc từ trong trường đưa ra ngoài hành hung, Phòng GD&ĐT TP Hòa Bình cho rằng, đây là thông tin chưa chính xác, vì thời điểm đó học sinh chưa vào lớp và vụ việc xảy ra ngoài phạm vi nhà trường.

Về phía gia đình, chị Ngô Thị Ngọc (mẹ học sinh K. bị hành hung) cho biết, hiện con chị vẫn đang bị sang chấn tâm lý, sợ không dám đến trường. Gia đình chị hiện vẫn chưa có đơn từ khiếu nại gì về việc này, bởi đang rất lo lắng cho sức khỏe của con.

“Quan điểm của gia đình là phải làm rõ nguyên nhân vì sao con tôi bị đánh. Trách nhiệm của nhà trường thế nào”, chị Ngọc cho hay.

Trước đó, Công an TP Hoà Bình (tỉnh Hoà Bình) đã tạm giữ hình sự đối với ông Phạm Duy Đức (42 tuổi, ở TP Hoà Bình) để làm rõ hành vi cố ý gây thương tích cho học sinh lớp 1. Nạn nhân là cháu N. G. K. đang học tại Trường Tiểu học Hữu Nghị – TP Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình). Tại cơ quan điều tra, bước đầu ông Đức thừa nhận hành hung cháu K. vì trong lúc cháu này và con ông Đức chơi với nhau có xảy ra mâu thuẫn.

Vụ người đàn ông đánh học sinh lớp 1: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment