Monday, September 16, 2019

Khám phá hầm vang đỏ chuẩn Châu Âu ở Đà Lạt

Nếu như trước đây, khách du lịch muốn tiếp cận và trải nghiệm một hầm rưụ vang đúng nghĩa chỉ có thể tới Pháp hoặc một số nước Châu Âu, thì nay, chỉ cần đến hầm vang Đà Lạt, du khách đã có thể cảm nhận một cách đầy đủ và trọn vẹn về văn hóa rưụ vang.

Công ty Cổ phần thực phẩm Lâm Đồng (Ladofoods) đã khai trương dự án du lịch với hầm vang chuẩn Châu Âu đầu tiên tại thôn Phát Chi, xã Trạm Hành, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
Khám phá hầm vang đỏ chuẩn Châu Âu ở Đà Lạt
Hầm vang sẽ trở điểm du lịch mới ở Đà Lạt

Nằm trong khuôn viên hơn 5ha của công ty Ladofoods, hầm vang tại Lâu đài Vang Đà Lạt là Hầm Vang đúng chuẩn châu Âu duy nhất và đầu tiên tại Việt Nam. Lấy cảm hứng từ triết lý trồng nho và hoài bão ghi dấu ấn Vang Việt trên bản đồ vang thế giới, Hầm Vang Đà Lạt được thiết kế theo phong cách cổ điển Châu Âu, sang trọng và tinh tế.

Dựa trên địa hình cảnh quan đồi núi Phát Chi, dưới đôi bàn tay tài hoa của các kiến trúc sư châu Âu, Hầm Vang Đà Lạt hiện ra như mô phỏng chiếc lá hình Elip – đại diện cho triết lý trồng nho và làm rưụ vang của Ladofoods, thể hiện rõ nét thông điệp chú trọng trong việc làm ra những chai vang tuyệt hảo, tốt cho sức khỏe,và thân thiện với môi trường của Ladofoods, đồng thời chứa đựng sự tinh tế, lãng mạn của văn hóa cao nguyên Đà Lạt.
Khám phá hầm vang đỏ chuẩn Châu Âu ở Đà Lạt 1
Toàn cảnh Lâu đài Vang Đà Lạt nhìn từ trên cao

Được xây dựng từ năm 2018, Lâu đài Vang Đà Lạt được được thiết kế và thi công bởi đội ngũ chuyên gia, kiến trúc sư dạn dày kinh nghiệm từ Châu Âu. Tại đây, du khách sẽ được trải nghiệm trọn vẹn không gian văn hóa rưụ vang như ở các quốc gia có truyền thống sản xuất vang lâu đời.

Hầm vang có 4 tầng, trong đó tầng hầm có hầm ủ vang nằm sâu dưới lòng đất – lưu trữ hàng trăm thùng gỗ sồi và hàng chục ngàn chai vang cao cấp. Tầng 1 là phòng trưng bày để du khách ngắm nhìn những kiệt tác rưụ vang Việt đã ghi dấu trên bản đồ vang thế giới.

Tầng 2 là phòng thưởng thức rưụ vang – nơi du khách có thể trải nghiệm những xúc cảm tinh tế từ những chai rưụ vang đặc sắc nhất. Tầng thượng là nơi thưởng ngoạn toàn cảnh không gian nhà máy vang từ trên cao và ngắm nhìn vườn thượng uyển thơ mộng.
Khám phá hầm vang đỏ chuẩn Châu Âu ở Đà Lạt 2
Hầm vang do các kiến trúc sư châu Âu thiết kế và thi công

Lâu đài Vang Đà Lạt và Hầm Vang Đà Lạt chắc chắn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm mới lạ và khác biệt chưa từng có ở thành phố của những cánh rừng thông.

Theo ông Ing. Martin Bukolsky, thiết kế chính của hầm vang, một trong những tiêu chuẩn quan trọng của một hầm vang tại Châu Âu phải đạt được yếu tố giữ nhiệt độ và độ ẩm đều quanh năm mà không cần hệ thống điều hòa.

“Chúng tôi tính toán rất kỹ khi khảo sát cũng như thiết kế, từ vị trí, địa thế, độ sâu và cửa hầm cũng như phương án xây dựng…. Để đạt được mục tiêu hầm chuẩn Châu Âu. Với công trình này, chúng tôi muốn mang đến cho khách ghé thăm hầm rưụ có thể trải nghiệm một hầm rưụ Châu Âu thực sự ngay tại Việt Nam”, ông cho biết.
Khám phá hầm vang đỏ chuẩn Châu Âu ở Đà Lạt 3
Chủ tịch Ladofoods Nguyễn Thành Trung khui vang từ thùng gỗ sồi trong hầm ủ mời Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải

Với danh mục sản phẩm đa dạng như Vang Đà Lạt, Chateau Dalat, Nouvo Sangria, Vivazz, hiện Ladofoods đang cung cấp ra thị trường hơn 4 triệu chai vang/năm.

Ông Milan Novosad, thành viên HĐQT của Ladofoods, kiêm Phó chủ tịch Tập đoàn Elmich Châu Âu cho biết, sản phẩm của công ty không những bán tại Việt Nam mà còn xuất khẩu đi nhiều nước, đặc biệt như Hàn Quốc và Nhật Bản là những thị trường khó tính.

Theo theleader.vn

Khám phá hầm vang đỏ chuẩn Châu Âu ở Đà Lạt Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment