Saturday, November 30, 2019

4 "cái lợi" khi bạn không đi giày cao gót

Nếu là tín đồ của những đôi giày cao gót thì bạn cũng nên hạn chế đi mỗi ngày nhé, vì chúng cực có hại cho sức khỏe.

Không thể phủ nhận giày cao gót giúp bạn ăn gian thêm chiều cao và khiến bạn trở nên gợi cảm và tự tin hơn. Nhưng bạn có biết, nếu không mang giày cao gót thường xuyên, bạn sẽ nhận được 4 lợi ích sức khỏe mà chúng mang lại đấy.
4 "cái lợi" khi bạn không đi giày cao gót

1. Giảm đau lưng

"Khi đi giày cao gót sẽ buộc bạn phải đi bộ với tư thế cột sống cong. Điều này gây đau lưng trầm trọng cho bạn", tiến sĩ Robert Laquerre, - Chuyên gia châm cứu tại Ottawa, Canada cho biết.

Cong cột sống hay có quá nhiều căng thẳng cho xương vùng thắt lưng có thể gây ra đau lưng. Nếu bạn không mang giày cao gót thường xuyên thì tình trạng đau lưng có thể giảm.

2. Giảm nguy cơ căng thẳng và viêm khớp đầu gối

Một số nghiên cứu cho thấy mối liên quan giữa việc sử dụng giày gót cao làm tăng nguy cơ viêm khớp đầu gối và căng thẳng trong khu vực đầu gối.
4 "cái lợi" khi bạn không đi giày cao gót
Ngoài ra, theo nghiên cứu của một nhóm nghiên cứu từ Đại học Harvard, việc sử dụng giày có gót cao hơn 7 cm sẽ làm tăng nguy cơ viêm khớp đầu gối khoảng 24%.

Vì vậy, để giảm nguy cơ gây căng thẳng và viêm khớp đầu gối, bạn không nên quá thường xuyên mang giày cao gót.

3. Tránh đau đầu

Giày dép có gót cao trên 5cm có thể làm tăng sự căng thẳng về cơ bắp cho đôi chân bạn.  Điều này làm cho các mạch máu hạn chế lưu thông và cung cấp máu cho các cơ và não bộ.

Khi sự lưu thông của oxy tới não và cơ bắp bị ức chế, chúng có thể gây ra những cơn đau đầu cực kỳ khó chịu cho bạn đấy.
4 "cái lợi" khi bạn không đi giày cao gót

4. Tránh kích thích thần kinh

Khi đi giày cao gót, bạn sẽ gây áp lực về phía sau thấp hơn. Điều này có thể gây ra tác dụng nén chặt xương sống và kích thích thần kinh nếu bạn sử dụng giày cao gót trong thời gian dài.

Chưa kể, những đôi giày cao gót còn làm cho các dây thần kinh giữa các ngón chân bị chèn ép, gây ra các vết phồng rộp, làm ngón chân bị ngứa rát và tê cứng.

(Theo Kenh 14)

4 "cái lợi" khi bạn không đi giày cao gót Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment