Sunday, November 24, 2019

Chăm sóc tóc vào mùa đông

Mùa đông khi thời tiết lạnh, không khí khô hanh và gió khiến da và tóc trở nên khô, tóc có thể dẫn tới bị tổn thương. Bạn nên lưu ý điều này và chăm sóc tóc đúng cách giữ cho mái tóc bóng, mượt, khỏe. Dưới đây là một số điều nên lưu ý trong cách chăm sóc tóc trong suốt mùa đông.
Chăm sóc tóc vào mùa đông
Nên tránh gội đầu quá thường xuyên và nên gội đầu bằng nước ấm, không gội đầu bằng nước quá nóng do da đầu trong mùa đông khô hơn bình thường nên việc gội đầu thường xuyên cũng như gội bằng nước quá nóng càng khiến da đầu khô hơn và làm cho sức khỏe da đầu xấu đi. Có thể gội đầu 2 lần một tuần và nên xả bằng nước mát.

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng mùa hè là mùa thường làm cho tóc bị khô, xơ nhiều nhất, tuy nhiên thực tế thì không phải như vậy. Khi tóc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và nhiệt độ không khí cao vào những tháng mùa hè cơ thể toát mồ hôi và các tuyến dầu liên tục làm việc để bôi trơn và dưỡng ẩm tóc. Trong những tháng mùa đông các tuyến dầu giảm hoạt động, không khí khô hanh, độ ẩm thấp, việc bạn liên tục di chuyển từ môi trường lạnh, không khí ẩm ướt hoặc khô hanh bên ngoài vào môi trường trong nhà được sưởi ấm (các loại máy sưởi ấm ngày nay hút ẩm trong không khí rất nhanh) là những nguyên nhân khiến cho môi trường bên trong cũng như bên ngoài trở nên rất khô với da và tóc. Chính vì vậy bạn cần biết cách liên tục cung cấp, bù đắp lại độ ẩm cần thiết cho tóc. Sử dụng các loại dầu gội, dầu xả cung cấp độ ẩm, một loại xả khô, kem chống rối dưỡng ẩm có thể giúp khắc phục tình trạng này.

Những ngày đông lạnh các loại khen lăn, mũ len là những vật dụng giữ ấm đồng thời là phụ kiện thời trang không thể thiếu, tuy nhiên chúng thường gây xẹp tóc nếu bạn mang chúng lâu do tóc tích điện từ những loại chất liệu như len, dạ… Để khắc phục tình trạng tóc xẹp, nên mang theo một sản phẩm xịt tạo kiểu nhẹ và xịt lên tóc khi cần và tóc sẽ không còn bị xẹp nữa. Ngoài ra cũng lưu ý không đội mũ len, mũ dạ quá chật, bó sát da đầu sẽ gây ảnh hưởng xấu tới da đầu, da đầu không được lưu thông bình thường hoặc bị kích thích.

Và cuối cùng bạn không nên để tóc tiếp xúc trực tiếp với gió vì gió làm rối, xơ tóc khiến tóc khó chải và nếu tình trạng kéo dài có thể dẫn tới tóc khô, tổn thương, chẻ ngọn.

Chăm sóc tóc vào mùa đông Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment