Wednesday, December 25, 2019

5 Phụ phẩm tốt nhất dành cho người tập luyện thể thao

Khi tập luyện thể thao, một số người cho rằng cứ tập luyện thật cật lực là sẽ đạt được một cơ thể cường tráng như mong muốn. Điều đó hoàn toàn sai lầm vì bên cạnh quá trình tập luyện, bạn cần bổ sung cho cơ thể của mình những dưỡng chất cần thiết, thích hợp cho quá trình phát triển và phục hồi các cơ bắp, bổ sung nguồn năng lượng cho sự vận động của cơ thể.

Vitamin tổng hợp

Đây là chất rất cần thiết cho nam giới, những người thường không dùng đủ lượng rau và trái cây mà cơ thể cần được cung cấp mỗi ngày (điều này khá phổ biến vì có đến gần 80% cánh mày râu có thói quen như thế). Mỗi viên vitamin tổng hợp có thể mang lại 100% lượng vitamin và khoáng chất mà cơ thể bạn cần được bổ sung hàng ngày. Hãy đảm bảo là bạn sẽ mua loại vitamin tổng hợp phổ biến dùng cho đàn ông (loại không có thêm chất sắt trong thành phần). Bởi vì, sự vượt quá liều lượng khoáng chất được bổ sung có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch cho bạn.
5 Phụ phẩm tốt nhất dành cho người tập luyện thể thao

Bột Protein

Bạn có thể bổ sung lượng đạm cần thiết cho quá trình tập luyện của mình bằng nhiều cách khác nhau, tuy nhiên, bột protein sẽ trở nên hữu dụng vì nó khá tiện lợi và lượng calories của nó sẽ thấp hơn những bữa ăn giàu đạm mà bạn phải sử dụng. Uống một cốc bột protein lắc đều sau mỗi buổi tập sẽ có ích cho sự phục hồi cơ bắp và cung cấp cho cơ thể một lượng amino acid cần thiết để cơ bắp phát triển. Có 2 dạng protein bổ sung phổ biến là bột whey và casein. Bột whey sẽ được hấp thụ nhanh chóng vào cơ thể trong khi casein thì hấp thụ chậm hơn nhưng lại có tác dụng lâu dài hơn bột whey. Đó cũng chính là lý do mà nhiều nhà nghiên cứu khuyên rằng bạn nên sử dụng hỗn hợp 2 dạng protein bổ sung này nhằm giúp duy trì sự giải phóng những amino acid vào máu một cách lâu dài.
5 Phụ phẩm tốt nhất dành cho người tập luyện thể thao

Creatine

Hợp chất nhân tạo này giúp cơ thể bạn tạo ra nguồn năng lượng dự trữ cần thiết trong cơ bắp và sẽ được sử dụng trong suốt quá trình tập luyện của bạn. Nó thật sự rất hiệu quả, nhiều nghiên cứu cho thấy creatine làm tăng tốc độ phục hồi và phát triển của các mô cơ sau quá trình tập luyện. Lượng creatine được khuyên dùng đối với bạn là từ 3 đến 5 gram mỗi ngày sau khi tập luyện (thậm chí, bạn có thể trộn trực tiếp creatin vào để dùng chung với bột protein).

Trà xanh:

Đây là một loại dược phẩm khá nổi tiếng trong thời gian gần đây vì công dụng giảm béo tuyệt vời của nó. Những động vật được thí nghiệm trong các nghiên cứu đã cho thấy một kết quả khả quan khi trọng lượng của chúng giảm đi đáng kể nhờ lượng mỡ thừa được đốt cháy trực tiếp khi sử dụng trà xanh. Bạn có thể uống 8 ly nước trà xanh mỗi ngày hay đơn giản hơn là dùng 90 miligram tinh chất trà xanh pha tổng hợp sẵn 3 lần/ ngày.
5 Phụ phẩm tốt nhất dành cho người tập luyện thể thao

Dầu cá:

Phần lớn những chàng trai trong độ tuổi từ 20 đến 30 thường không cần phải lo ngại các vấn đề về tim mạch. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn có sự di truyền về căn bệnh này thì bạn hãy bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến dầu cá để có thể có được sự bảo vệ tốt nhất dành cho mình.
5 Phụ phẩm tốt nhất dành cho người tập luyện thể thao
Các chuyên gia khuyên bạn nên dùng ít nhất là từ 1 đến 2 gram mỗi ngày. Đây không phải là lúc để tiết kiệm đâu nhé vì dầu trích từ các loại cá rẻ tiền có thể gây cho bạn những trục trặc không mong muốn. Những loại dầu cá nổi tiếng tuy mắc tiền hơn nhưng chúng sẽ có ít hơn mùi vị tanh của cá sẽ gây khó chịu cho bạn. Mỗi chàng trai được khuyên dùng 5 viên dầu cá mỗi lần sẽ giúp cho cơ thể bạn kháng cự lại với những loại gen xấu do di truyền và do đó tuổi thọ của bạn sẽ sẽ được kéo dài hơn đấy!

Theo Men's Fitness

5 Phụ phẩm tốt nhất dành cho người tập luyện thể thao Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment