Thursday, December 26, 2019

8 câu hỏi về "chuyện ấy" mà chị em rất ngại chia sẻ

Nhắc đến chuyện ấy vẫn là một điều còn rất ngại ngùng của khá nhiều chị em. Vì thế, có những thắc mắc thầm kín về chuyện này mãi mãi là một ẩn số.

Đó là những điều gì?

1. Đôi khi trong chuyện ấy, dù ban đầu có cảm giác nhưng tôi lại mất hứng thú giữa chừng. Vì thế, dù tôi muốn chồng cảm thấy vui vẻ và kết thúc tốt đẹp nhưng thật sự tôi rất muốn dừng lại. Điều này có bình thường hay không?

Đừng quá lo lắng. Bạn không gặp phải các vấn đề về rối lọan chức năng tình dục nhưng chỉ vì bạn đôi khi bị phân tâm. Nếu là do suy nghĩ, bạn nên gạt bỏ những lo lắng, phiền muộn ở những giây phút này. Nếu không, có thể một vài chuyển động của anh ấy sẽ làm bạn cảm thấy không thoải mái. Điều quan trọng là bạn phải biết cơ thể mình muốn gì và bạn cần tôn trọng cảm giác hài lòng của chính mình. Hãy tâm sự với anh ấy về những cảm xúc của bạn. Nói với anh ấy rằng bạn muốn thực hiện theo một cách khác hay có một vài động tác làm bạn không thật sự thoải mái và “mất hứng”. Sự ăn ý sẽ mang lại niềm vui cho cả hai.

2. Đôi khi tôi thấy xúc động mạnh sau chuyện ấy, thậm chí là khóc. Tại sao lại như vậy?

Hoàn toàn bình thường. Hành vi tình dục có thể kích hoạt một loạt các cảm xúc mạnh liệt từ hưng phấn đến nỗi buồn giận dữ. Mỗi người phụ nữ trải qua cảm giác tình dục theo cách riêng của mình, gắn với ý nghĩa cá nhân và bối cảnh. Ví dụ như bạn cảm giác về những ý tưởng như: Tôi sẽ có một em bé? Tôi thật hạnh phúc và hài lòng về cuộc hôn nhân của mình… Ngoài ra, khi cực khoái xảy ra, các chất như oxytocin, dopamine và norepinephrine trong não phụ nữ được kích hoạt gây ra các cảm xúc bất ngờ, mạnh mẽ. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy chán nản, mệt mỏi hay suy nhược cơ thể, bạn cần trị liệu tâm lý bởi chuyên gia.

3. Tôi cảm thấy một "mùi hương" rất mạnh mẽ ở vùng kín, điều này làm tôi kém tự tin?

Nếu đó là mùi hương xưa nay bạn có thì không nên lo lắng. Nhiều phụ nữ tập trung và ám ảnh bởi mùi vùng kín của mình nhiều hơn những gì chồng họ cảm thấy. Trong thực tế, có nhiều phụ nữ cho biết mình có mùi hương rất nặng, gây khó chịu nhưng đối phương của họ lại không cảm nhận được, thấy khó chịu mà đôi khi còn thấy kích thích.

Nguyên nhân là do một số quan niệm và chuẩn mực xã hội làm các chị em xấu hổ về mùi hương của mình. Các nghiên cứu về tiến hóa cho thấy, mùi hương là một trong những yếu tố quan trọng trong phản ứng kích thích tình dục. Tuy nhiên, nếu bạn và người ấy cảm nhận một sự thay đổi rõ ràng và khó chịu của mùi vùng kín thì bạn nên đi khám phụ khoa để loại trừ khả năng bị nhiễm trùng.

4. Sau chuyện ấy, tôi chảy một ít máu thì liệu có bình thường hay không?

Tốt nhất là bạn nên đi khám phụ khoa về bất kì trường hợp chảy máu nào sau khi quan hệ tình dục, thậm chí chỉ là một vết nhỏ. Chảy máu có thể là dấu hiệu của một loại nhiễm trùng cổ tử cung hoặc xấu hơn có thể là ung thư cổ tử cung. Nhưng cũng có trường hợp chảy máu là tư nhiên đặc biệt là ở thanh thiếu niên và phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, thăm khám bác sĩ vẫn là lựa chọn không nên bỏ qua.
8 câu hỏi về "chuyện ấy" mà chị em rất ngại chia sẻ

5. Tôi thường xuyên bị đau trong chuyện ấy. Điều gì đó bất thường đang xảy ra?

Tin tốt là bạn không hề đơn độc. Nhiều phụ nữ cũng cảm thấy đau khi quan quan hệ tình dục ở những vị trí nhất định hoặc thời gian nhất định của chu kì kinh nguyệt. Điều này là bình thường. Tuy nhiên, nếu đau kèm theo các triệu chứng khác như tiết dịch âm đạo, đau bụng kinh niên, tiểu khó… thì nên khám bác sĩ bởi đây là biểu hiện của một số trường hợp bị nhiễm trùng cổ tử cung, lạc nội mạc tử cung hoặc viêm bàng quang.

6. Tôi từng bị chuột rút sau khi giao hợp cho dù không trong những ngày đèn đỏ, tại sao lại như thế?

Chuột rút sau khi giạo hợp có thể là điều bình thường. Một cảm giác chuột rút đôi khi là do sự khó chịu ở bàng quang hoặc đường tiết niệu. Để giảm chuột rút, hãy  giữ đi tiểu trước và sau khi quan hệ tình dục một thời gian, Tuy nhiên, nếu bị chuột rút liên tục sau nhiều lần giao hợp, bạn nên khám phụ khoa để loại trừ nguy cơ mắc lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu.

7. Tôi không biết tại sao đôi khi mình lại "xì hơi"trong khi làm chuyện ấy?

Đây là chuyện bình thường và tự nhiên. Điều này xảy ra ở khá nhiều người. Cơ quan sinh sản của phụ nữ như tử cung, buồng trứng và âm đạo nằm gần với đại tràng, phần lớn nhất của đường tiêu hóa. Trong quá trình giao hợp, bất kì chuyển động của các cơ quan này cũng có thể gây chuyển động lên đại tràng gây ra đánh rấm. Đôi khi, cực khoái cũng thậm chí kích hoạt khí nhờ vào cơ bắp được thư giãn trước khi lên đỉnh điểm.

8. Tôi có một môi cô bé to hơn bên kia. Sự xấu xí này liệu bình thường chăng?

Cặp môi âm đạo là duy nhất ở từng người phụ nữ và khá nhiều người không đối xứng như bạn. Bạn chỉ nên quan tâm khi “đôi môi” có sự thay đổi bất thường trong thời gian gần đây về kích thường, màu sắc ở một bên hoặc cả hai. Còn nếu một bên đã lớn hơn kể từ khi bạn dậy thì và không có vấn đề gì thì bạn chỉ cần tự tin lên mà thôi.

(Theo afamily)

8 câu hỏi về "chuyện ấy" mà chị em rất ngại chia sẻ Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment