Thursday, December 26, 2019

8 thanh thuốc bổ cho tình cảm vợ chồng

Tình cảm vợ chồng trải qua nhiều năm tháng không tránh khỏi sự biến đổi nhất định, đó là lẽ thường tình nhưng sẽ là đáng trách nếu hai người không biết cùng nhau "phục hồi, nâng cấp".

1. Mang thật nhiều niềm vui về nhà.

Vợ chồng nên "gác" sự căng thẳng về công việc và những chuyện khác ở ngoài cửa, chỉ mang vào nhà khuôn mặt tươi tỉnh, những nụ cười trao cho nhau.

Hãy cùng nhau làm bếp và quây quần bên bữa cơm giản dị mà ấm cúng; hai người chọn xem các chương trình TV giải trí mà mình ưa thích và bình phẩm về nó; cùng nhau "lướt web" và cùng chia sẻ những thông tin, hình ảnh thú vị.

2. Dành cho nhau tấm lòng nhân hậu và thiện ý.

Đã gọi là bạn đời thì điều quan trọng nhất là dù vợ (hoặc chồng) có xảy ra chuyện gì, bạn cũng phải là người quan tâm, cư xử với họ bằng tấm lòng nhân ái, đầy thiện cảm, khoan dung.

Điều đó giúp cho hai người luôn tìm thấy ở nhau một "hậu phương" vững vàng, làm cho hạnh phúc vợ chồng bền lâu.

3. Có trái tim bạn bè thân thiết và anh em ruột thịt.

Vợ chồng không chỉ có trái tim của một cặp tình nhân mà cần coi nhau như hai người bạn chí thân, như anh em ruột thịt.

Hại người phải biểu lộ tình cảm trìu mến, tâm sự với nhau đủ chuyện như bạn bè tri kỷ; lại bày tỏ sự quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau theo kiểu anh em.

Đây đích thực là "liều thuốc tăng lực" rất hữu hiệu cho tình yêu, hạnh phúc lứa đôi.

4. Hết lòng chăm sóc và chiều chuộng nhau.

Khi vợ hoặc chồng gặp rắc rối, căng thẳng  mệt mỏi, bạn cần có những lời động viên, an ủi, cử chỉ ngọt ngào mà người nhận cảm thấy "mát dạ mát lòng".

Chẳng hạn "em đừng lo lắng quá, hãy tin rằng anh sẽ cùng em vượt qua khó khăn này" hay "hôm nay trông anh mệt mỏi lắm, để em làm cho anh bát phở thật ngon ăn cho tỉnh người";

Bạn cũng có thể dành cho vợ hoặc chồng sự bất ngờ trong món quà nhân dịp kỷ niệm đặc biệt...Sự quan tâm, săn sóc, khích lệ như vậy sẽ khiến bạn đời cảm thấy hạnh phúc hơn, tình cảm vợ chồng thêm gắn bó.
8 thanh thuốc bổ cho tình cảm vợ chồng

5. Quan tâm đến sức khoẻ, ngoại hình của nhau.

Sức khoẻ có ý nghĩa rất quan trọng đối với hạnh phúc gia đình. Vợ chồng cần cùng nhau thường xuyên tập thể dục, quan tâm tới chế độ ăn uống đủ chất, điều độ; chú ý khám sức khoẻ định kỳ và điều trị hiệu quả các bệnh tật phát sinh...;

Hai người cũng phải tự mình và tư vấn cho nhau về chuyện ăn mặc, đầu tóc để luôn có ngoại hình đáng yêu;

Cơ thể có khoẻ khắn, tươi tắn thì tinh thần mới sảng khoái, tình cảm, sinh hoạt vợ chồng mới vận hành "hết công suất" và "cả nhà cùng vui".

6. Tăng cường sự hấp dẫn trong "chuyện ấy".

Đây là chuyện tế nhị không thể lơ là. Vợ chồng cần lưu ý tạo ra sự quyến rũ  đáng yêu trong lúc hai người gần gũi, từ cơ thể thơm tho, sạch sẽ, trang phục gợi cảm, bầu không khí lãng mạn tới lời yêu đương nồng nàn, tạo cảm giác mới lạ...tất cả những điều này làm cho tình cảm vợ chồng luôn sinh động, phong phú.

7. Luôn tạo cho nhau niềm tin và cảm xúc tốt lành. Cả vợ và chồng trước hết phải luôn cố gắng gương mẫu, thể hiện tốt vai trò, bổn phận của mình.

Đồng thời cần chú ý làm cho bạn đời hiểu và thông cảm với chuyện công việc, quan hệ (nếu đôi khi có ảnh hưởng tới nếp sinh hoạt gia đình); có thái độ từ tốn, đúng mực khi này sinh vấn đề "bất thường", tránh ghen tuông vô lối.

Vợ chồng giữ được niềm tin, cảm xúc tốt đẹp về nhau thì tình yêu, hạnh phúc gia đình càng bền vững, hạn chế tới mức thấp nhất các tình huống "trục trặc" 

8. Dành cho nhau sự cảm nhận tình yêu bằng "ngôn ngữ cơ thể".

Hàng ngày vợ chồng cần có thói quen không chỉ nói lời yêu mà còn phải dành cho nhau những nụ hôn, những động thái gần gụi, ôm hôn thắm thiết trước khi đi làm, đi ngủ và trong bất cứ dịp nào (nhất là lúc chỉ có hai người).

Sự biểu lộ yêu đương bằng "ngôn ngữ cơ thể" khiến vợ chồng cảm thấy yêu nhau hơn, phấn chấn hơn, cuộc sống vợ chồng thêm hương sắc và tươi mát hơn.

(Theo Tienphong Online//Cleo)

8 thanh thuốc bổ cho tình cảm vợ chồng Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment