Friday, December 13, 2019

Chăm sóc da - những lầm tưởng tai hại

Trong số nhiều biện pháp được cho là giúp bảo vệ làn da, có một số thật ra không khoa học. Thực tế trong một thời gian ngắn, những biện pháp không khoa học đó chưa ảnh hưởng lắm đến da của bạn, nhưng lâu ngày chúng ta sẽ dần nhận thấy làm da của mình không được mịn màng như trước.

Dưới đây là một số biện pháp bảo vệ da không khoa học mà bạn cần tránh.

Lấy khăn lau đi lau lại sau khi rửa mặt

Chăm sóc da - những lầm tưởng tai hại
Việc dùng khăn mặt lau đi lau lại trên lớp da mềm mại sau khi rửa mặt, không những gây tác hại mà còn làm kích thích da, khiến cho làn da bị nhăn và để lại vi khuẩn trên da.

Nghiêm trọng hơn, nếu trên mặt bạn có mụn trứng cá mà cứ thường xuyên dùng khăn mặt lau như vậy sẽ làm vỡ trứng cá. Và như vậy các vi khuẩn trong trứng cá sẽ dính vào khăn mặt lau đến đâu vi khuẩn sẽ lan đến đó, kết cục trứng cá trên mặt rất khó khỏi  hẳn được.

Cách làm khoa học là sau khi rửa mặt nên dùng khăn mặt hoặc giấy thấm khô nước.

Sáng rửa mặt chỉ cần nước lã

Lý do mọi người đưa ra vì tối hôm trước đã dùng sữa rửa mặt rồi. Thật ra sáng ngủ dậy trên mặt da thường có nhiều mồ hôi và chất nhờn, thậm chí có cả lớp da thoái hóa được sản sinh trong quá trình trao đổi chất.

Ngoài ra, chăn và gối dùng trong khi ngủ cũng có nhiều vi khuẩn, bụi bặm dính bên ngoài. Nếu chỉ dùng nước lã rửa mặt thì không thể nào sạch được.

Với làn da không sạch như vậy mà sau đó lại hóa trang thì rất dễ làm tắc và viêm lỗ chân lông, gây tác hại cho da.

Cách làm khoa học là buổi sáng nên rửa mặt  bằng sữa rửa mặt. Đây là bước đầu tiên để bảo vệ da. Hơn nữa, trong khi làm sạch da còn có thể bổ sung thêm thủy phần cho da, khiến cho chúng ta cảm thấy dễ chịu, và làn da sẽ mềm mại, thoải mái.

Sau khi rửa mặt bôi kem dưỡng da ngay

Mỗi khi chúng ta rửa mặt chắc chắn sẽ làm mất ít nhiều lớp nhờn trên bề mặt da. Vì vậy, sau khi rửa mặt phải bôi kem dưỡng da ngay. Đây là thời điểm được cho là lúc dưỡng da thích hợp nhất, vì lúc này da tương đối khô nên rất dễ ngấm các chất của kem dưỡng da.

Cách làm khoa học là sau khi rửa mặt từ 3 đến 5 phút nên nhanh chóng bôi kem dưỡng da./.

(KH&CN/Vietnam+) 

Chăm sóc da - những lầm tưởng tai hại Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment