Wednesday, December 25, 2019

Nghệ thuật sử dụng son môi

Dù đi chơi hay đi làm thì món đồ bất li thân của các bạn gái chính là thỏi son môi. Bạn đã biết sử dụng son môi đúng cách? Dưới đây là một vài lời khuyên của các chuyên gia cho bạn.

1. Các loại son môi

Hiện nay, son môi có rất nhiều loại phù hợp với từng loại môi:
Nghệ thuật sử dụng son môi
Son bóng: chứa nhiều dầu hơn và rất tốt cho những người có làn môi khô. Nó giúp màu son chính nổi bật hơn.

Son ở dạng kem: có thể dùng làm son dưỡng

Son dưỡng ẩm: có chứa các thành phần như Vitamin E, glycerin và lô hội để giữ cho đôi môi mềm mại.

Son lâu phai: có thể giữ được trên môi từ 6 - 8 tiếng nhưng thỉnh thoảng bạn nên thoa thêm một lớp son dưỡng để môi không bị khô.

2. Chọn son môi theo màu da

Nghệ thuật sử dụng son môi
Với những làn da sáng, trắng trẻo, hồng hào bạn nên lựa chọn những màu son hồng, dâu chín, anh đào, mận, đỏ thẫm, cánh sen,…

Với những làn da sậm màu thì nên chọn các gam màu nâu đỏ nhạt, hồng cam, nâu sẫm. Màu sắc của son môi hài hòa với làn da sẽ làm nổi bật khuôn mặt và đôi môi gợi cảm của bạn.

3. Chọn son môi theo tình trạng của môi

Nếu bạn có rắc rối về vấn đề môi khô, môi nẻ, bong tróc da,…thì tốt nhất bạn nên chọn những loại son có chất dưỡng ẩm tốt.
Nghệ thuật sử dụng son môi

4. Chọn son môi theo lứa tuổi

Với lứa tuổi teen, bạn không nên chọn những loại son có gam màu như đỏ mận, nâu gỗ, nâu đồng, đỏ rượu,… khi thoa lên môi nó sẽ khiến bạn già đi vài tuổi. Màu son môi phù hợp với lứa tuổi teen, là những gam màu tươi sáng có độ bóng cao như hồng, dâu tươi hay cam hồng,… Màu son môi này sẽ khiến bạn thêm tươi trẻ, tự nhiên và quyến rũ.

Ở độ tuổi trung niên thì nên sử dụng một lớp dưỡng môi trước khi tô son. Màu son môi nên chọn tone màu vàng hay màu nude và không nên dùng màu đỏ.

5. Nên chọn thêm son dưỡng môi

Ngay cả khi bạn không thường xuyên trang điểm thì hãy luôn “thủ” cho mình một thỏi son dưỡng trong túi. Nó sẽ giúp duy trì độ ẩm của đôi môi.

(Theo Tiền phong // Styletips101)

Nghệ thuật sử dụng son môi Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment