Friday, December 6, 2019

Thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe

Trứng gà

Thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe
Trứng gà chứa rất nhiều protein, mỡ, muối vô cơ và các loại vitamin. Đây đều là những chất dinh dưỡng không thể thiếu trong quá trình trao đổi vật chất của não. Trứng gà có chứa chất dinh dưỡng có tác dụng tăng cường trí nhớ.

Gạo kê

Thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe - 1
Lượng vitamin B1, B2 có trong hạt kê cao hơn từ 1 - 1,5 lần so với lúa gạo. Ngoài ra trong hạt kê còn có chứa nhiều nguyên tố vi lượng khác như methionine (một amino axit thiết yếu) vì thế hạt kê có tác dụng duy trì tế bào não, tăng cường trí nhớ và làm giảm quá trình lão hóa.

Gan và thận của động vật

Thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe - 2
Cả hai loại thực phẩm này đều chứa nhiều sắt. Sắt là một thành phần chủ yếu để cấu tạo hồng cầu. Cung cấp đủ sắt sẽ tăng cường chức năng vận chuyển ôxy của hồng cầu, làm não có đủ ôxy, từ đó sẽ tăng cường trí nhớ và thúc đẩy tư duy nhanh nhạy.Thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe - 3
Cá là thực phẩm tốt nhất cho não, nhất là với những người lớn tuổi và người thường mắc bệnh hay quên, hãy tăng cường ăn cá. Đó là lời khuyên của các nhà khoa học Mỹ. Các thực nghiệm đã chứng minh rằng những người ăn nhiều cá có trí nhớ, khả năng tập trung, khả năng nói chuyện tốt hơn. Còn đối với những bà mẹ mang thai, ăn nhiều cá trong ba tháng giữa của thai kỳ sẽ giúp bộ não thai nhi phát triển hoàn thiện.

Dù cá là thực phẩm tốt, giàu dinh dưỡng nhưng các nhà khoa học khuyến cáo bạn không nên ăn quá 80g cá mỗi ngày.

Cam

Thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe - 4
Cam là loại quả giàu vitamin A, B1, C và các khoáng chất quan trọng khác tốt cho trí não. Ăn cam thường xuyên sẽ giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng và đào thải độc tố ra ngoài cơ thể. Cam tốt cho mọi người, đặc biệt là các “sĩ tử”. Trước khi bước vào mùa thi, các “sĩ tử” nên bổ sung thêm loại quả này trong khẩu phần ăn của mình vì nó có tác dụng làm tinh thần minh mẫn, hưng phấn, chống lại sự căng thẳng, mệt mỏi.

Ngô

Thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe - 5
Trong ngô có chứa nhiều axit béo và axit không no như  axit linolic, nên có tác dụng bảo vệ não bộ và giảm lượng mỡ trong máu. Đặc biệt là lượng axit glutamic trong ngô rất cao, nên sẽ kích thích các tế bào não không ngừng chuyển động và trao đổi thông tin. Ăn ngô thường xuyên, nhất là ngô “tươi” sẽ giúp bạn có một bộ não khỏe mạnh.

Súp lơ

Thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe - 6
Súp lơ là một loại rau xanh có giá trị dinh dưỡng cao, hàm lượng protein, mỡ, canxi và sắt cao gấp 15 lần so với rau chân vịt. Ngoài ra súp lơ còn bổ sung thêm vitamin B1. Loại rau này có tác dụng an thần, có thể phòng ngừa ung thư

(Nguồn: Dinhduong)

Thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment