Thursday, January 2, 2020

Uống nước sau khi ngủ dậy cực tốt

Khi mồ hôi được tiết ra để làm mát cơ thể trong thời tiết nóng bức cũng là lúc cơ thể cần được bù đắp lượng nước đã mất. Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, những người uống đủ nước, uống nước đúng cách (uống từ từ, uống khi chưa khát) có sức khỏe tốt hơn, làm việc tốt hơn.

Uống nước sau khi ngủ dậy cực tốt
Uống nước vào buổi sáng sau khi ngủ dậy rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: minh họa.

Bên cạnh đó, những người uống nước không đúng cách (khát cháy cổ mới uống nước, uống nước gấp gáp, uống một lượng nước nhiều) sẽ làm cho sức lao động giảm, tim đập nhanh, cản trở tiêu hóa. Do vậy, nên bổ sung nước cho cơ thể một cách từ từ, nên tạo thói quen uống nước mỗi 20 - 30 phút/lần, uống từng lượng nhỏ.

Tốt nhất là uống nước đun sôi để nguội, nước khoáng thiên nhiên khoảng từ 2 - 2,5l/ngày (cần nhiều hơn đối với người lao động ngoài trời nóng), tránh dùng nước có ga, có đường, nước đá lạnh. Có thể thay thế nước đun sôi để nguội bằng các loại trà thảo mộc thanh nhiệt như trà xanh, trà hoa cúc…

Ngoài ra, nước còn được cung cấp từ thực phẩm và lượng nước này chiếm khoảng 20% tổng lượng nước đưa vào cơ thể. Uống 1 - 2 ly nước vào buổi sáng sau khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ vừa có tác dụng làm sạch đường tiêu hóa vừa bù được lượng nước đã mất trong khi ngủ.

(Theo Lê Thi // Báo Sức khỏe & Đời sống)

Uống nước sau khi ngủ dậy cực tốt Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment