Sunday, February 16, 2020

Lam Trường tiết lộ cách giữ gìn hôn nhân với vợ trẻ kém 17 tuổi sau một lần đổ vỡ

Cuối năm 2014, Lam Trường kết hôn lần hai, bà xã Yến Phương – kém anh 17 tuổi. Hiện cả hai có con gái được gần 3 tuổi. Lam Trường từng ly hôn và có một con trai với vợ cũ. Anh là một trong những giọng ca nam được yêu thích cuối những năm 1990 đầu 2000 với nhiều bài hit.

Từng đổ vỡ hôn nhân một lần nên lần kết hôn thứ 2 của anh với cô gái trẻ kém anh đến 17 tuổi khiến không ít người hoài nghi. Thế nhưng vượt qua những sóng gió, ca sĩ Lam Trường đã chứng minh được cuộc hôn nhân bền chặt của mình và dần chiếm lại niềm tin của khán giả.

Lam Trường tiết lộ cách giữ gìn hôn nhân với vợ trẻ kém 17 tuổi sau một lần đổ vỡ
Kết hôn khi vợ trẻ còn đang học bên Mỹ nên thời gian đầu sau hôn nhân, Yến Phương ở lại Mỹ còn Lam Trường tiếp tục chọn việc di chuyển giữa Mỹ, Việt Nam và các nước khác theo lịch biểu diễn.

“Đặc biệt do tính chất công việc, tôi không thể ở bên cạnh bà xã mà phải liên tục di chuyển giữa Việt Nam – Mỹ để đi diễn. Chính vì vậy, bà xã phải sống một mình bên Mỹ và điều đó cũng tạo ra những khó khăn nhất định”. Lam Trường chia sẻ về hôn nhân của mình khi cả hai có quãng thời gian phải sống xa nhau.

Kết hôn với người phải di chuyển nhiều như Lam Trường, Yến Phương có nhiều cái thiệt thòi. Nhưng bù lại, cô được chồng thấu hiểu điều đó. Lam Trường từng chia sẻ: “Chúng tôi đã phải trải khó khăn do tính chất công việc của một ca sĩ, đi lại nhiều.

Yến Phương một mình đương đầu với khó khăn và nuôi con khi ở Mỹ mà không có chồng ở bên, điều đó chắc chắn sẽ làm cho cô ấy bị stress, buồn bã. Quan trọng hơn hết là Yến Phương yêu thương, hiểu và thông cảm cho công việc của tôi”.

Hài lòng với cuộc hôn nhân của mình, chính Yến Phương lên tiếng: “Anh Lam Trường dịu dàng, điềm tĩnh, biết quan tâm và trân trọng gia đình. Còn tôi không thích giấu giếm suy nghĩ của mình, sống theo bản năng. Tôi luôn ủng hộ những gì anh ấy làm. Ngược lại, ông xã giúp tôi suy nghĩ thấu đáo hơn. Sống với anh Trường, tôi có được sự ổn định, cả về tinh thần lẫn vật chất”.
Lam Trường tiết lộ cách giữ gìn hôn nhân với vợ trẻ kém 17 tuổi sau một lần đổ vỡ
Khi đối diện với mâu thuẫn, Lam Trường và Yến Phương luôn tìm cách để tự hạ hỏa bản thân và nhìn lại chính mình. Yến Phương từng chia sẻ: “Vợ chồng tôi không tránh được những lúc giận hờn, cãi cọ. Giai đoạn căng thẳng nhất là lúc tôi mới sinh con, rơi vào trầm cảm, thường chia sẻ tâm trạng buồn trên mạng xã hội. Chồng không đọc những gì tôi viết khiến tôi hờn dỗi nghĩ anh không quan tâm vợ.

Những vấn đề khiến chúng tôi tranh cãi xoay quanh việc nuôi dạy con cái. Khi cả hai bất đồng ý kiến, anh Trường lúc nào cũng im lặng còn tôi nói hết suy nghĩ của mình ra. Nếu anh đối đáp lại, tôi hiểu mình có lý, còn anh không trả lời tôi biết mình đã sai. Thường sẽ có một người chủ động làm hòa bằng cách rủ nhau đi ăn”.

“Chồng tôi rất yêu chiều Phoebe. Nhiều lúc con gái nhõng nhẽo, anh sẽ mềm lòng ngay còn tôi luôn cứng rắn. Tôi cố gắng rèn luyện bản lĩnh, sự độc lập cho con. Anh Trường chiều chuộng tôi nhưng tôi không ỷ lại. Tôi muốn con mình sau này là cô gái mạnh mẽ. Tôi sợ cảm giác bị phụ thuộc vào người khác. Nếu thích thứ gì tôi cũng sẽ tự đi mua, không chờ chồng tặng.”

Là một người chồng, người cha trong gia đình, Lam Trường trong mắt vợ là người “hay lo lắng vì đi diễn nhiều nên không lo được cho con”. Cô chia sẻ: “May là công việc của tôi hiện tại không quá bận đến nỗi không chăm chút được tổ ấm. Những lúc anh ấy ở nhà, anh sẵn sàng lo cho bé Phoebe như tắm rửa, thay tã và chơi đùa cùng con. Tôi luôn dành nhiều thời gian nhất ở bên con”.
Lam Trường tiết lộ cách giữ gìn hôn nhân với vợ trẻ kém 17 tuổi sau một lần đổ vỡ
Hiện nay Yến Phương và con gái Yên Lam đã ở Việt Nam được hơn 1 năm. Và họ đã có 2 cái Tết cùng nhau sum vầy bên gia đình ở Việt Nam. Với Lam Trường: “Mục đích mà chúng tôi muốn về Việt Nam là để cho con gái gần gũi ông bà nội, ông bà ngoại và gia đình 2 bên, cũng như để bé cứng cáp và học thêm tiếng Việt. Một phần cũng là vì bà xã Yến Phương rất nhớ Việt Nam. Cô ấy đã xa Việt Nam gần chục năm nên lần này về tôi nhận thấy cô ấy rất vui vẻ và hạnh phúc. Trong thời gian này tôi cũng muốn để vợ gần gũi bên gia đình ở Việt Nam“, Lam Trường chia sẻ.

“Yến Phương có công việc kinh doanh riêng, cô ấy muốn thử sức và tôi cũng muốn là người đứng đằng sau để hỗ trợ vợ. Nếu bà xã mong muốn làm bất cứ điều gì tôi cũng sẽ ủng hộ cho cô ấy hết mình. Cuộc sống hiện tại của chúng tôi đã tốt hơn rất nhiều. Về đây có ông bà nên Yến Phương cũng bớt đi phần nào sự mệt mỏi cũng như không còn cảm thấy một mình, căng thẳng. Ngoài những kế hoạch riêng về cuộc sống thì bã xã là người hỗ trợ, ủng hộ tôi hoàn toàn trong công việc”.

Lam Trường thầm khẳng định việc hỗ trợ giúp đỡ nhau trong cuộc sống là điểm quan trọng để cuộc hôn nhân bền vững.
Lam Trường tiết lộ cách giữ gìn hôn nhân với vợ trẻ kém 17 tuổi sau một lần đổ vỡ

Lam Trường tiết lộ cách giữ gìn hôn nhân với vợ trẻ kém 17 tuổi sau một lần đổ vỡ Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment