Thursday, March 5, 2020

5 câu vợ khôn ngoan sẽ không bao giờ nói với chồng

Trong hôn nhân, chuyện bất đồng quan điểm, cãi vã là khó tránh khỏi nhưng bạn đừng bao giờ để cơn giận che mờ mắt rồi nói ra những lời gây tổn thương cho chồng như 5 câu dưới đây.

5 câu vợ khôn ngoan sẽ không bao giờ nói với chồng

1. "Anh bị điên à?"

Trong cuộc sống hàng ngày, câu nói "Anh bị điên à?" có thể chỉ là lời phủ định một việc gì đó bạn không đồng tình với ông xã, nhưng nếu 2 người đang cãi vã thì bạn hãy kiềm chế cảm xúc lại nhé!

Thành thật mà nói, câu trên như cốc lạnh nước hất vào mặt chồng bạn. Đừng coi đây là lời nói đùa khi 2 người đang bất đồng quan điểm. Đôi khi lời nói, sự bực tức và thái độ xử sự của bạn có thể làm "chuyện bé xé ra to".

2. "Anh vừa nói cái gì?"

Đừng bao giờ "bắt nạt" ông xã của bạn. Việc bạn bắt anh ấy trả lời lại câu hỏi: "Anh vừa nói cái gì?" chẳng khác nào biến chồng bạn thành cái diều bị "giật dây". Thực ra, bạn đang ở thế "uy hiếp" và "thách thức" khi ép anh ấy nhắc lại câu nói không "lọt tai" mình.

Không một ông chồng nào muốn bị lép vế so với vợ vì thế sự "uy hiếp" và "thách thức" của bạn rất có thể sẽ bị trả giá đắt đấy!

3. "Anh đã làm được điều gì cho tôi?"

Vẫn là thái độ bực tức, thiếu kiềm chế mà bạn nên tránh và ý thức được tác hại của lời nói bồng bột này. Có thể bạn bực bội vì chồng "vô tích sự" hay bạn phải gồng gánh quá nhiều thứ, nhưng vẫn còn nhiều câu khôn ngoan hơn để nói.

Ví dụ, thay vì cao giọng, gầm gào lên, bạn có thể hạ giọng và bắt đầu đàm phán: "Anh có muốn nghe lời em nói không?" Bảo đảm, nếu bạn và ông xã có thể ngồi với nhau để trút bầu tâm sự thì mọi chuyện sẽ êm đẹp hơn.

4. "Đừng chạm vào tôi!"

Nếu bạn vừa nói ra câu này, bạn đang ở trong một tình huống tốt là chồng đang nhường nhịn hoặc muốn làm lành với bạn sau trận cãi vã hoặc mâu thuẫn. Vậy thì thay vì tỏ thái độ không biết điều và chảnh chọe, bạn nên tận dụng cơ hội để hờn dỗi một chút thôi. Sau đó, hãy chủ động nói chuyện với ông xã nhưng đừng cấm đoán hay nói lời phũ phàng quá nếu không anh ấy sẽ buồn giận và bỏ đi, đến lúc đó bạn sẽ khó làm lành hơn đấy.

5. "Anh thật đáng ghê tởm!"

Chao ôi, lại một gáo nước lạnh khác dội vào đầu ông xã bạn! Hãy loại bỏ câu này ra khỏi đầu ngay nếu bạn không muốn "chia đôi hạnh phúc, chia đôi con". Lời nói như dao cắt, nó có thể làm tổn thương lâu và làm sứt mẻ mối quan hệ của hai người. Dẫu biến rằng bạn đang bị suy sụp, bạn đang thất vọng và đang rất ghét chồng, nhưng lời bạn nói ra có thể theo anh ấy đến hết cuộc đời. Vậy nên, dù chồng có tồi tệ đến đâu, vẫn còn cách khác để bạn nói chuyện với anh ấy.

Ví dụ, bạn có tìm hiểu nguyên nhân của vấn đề bằng cách hỏi để chồng bạn xác nhận sự việc. Hãy để bạn nói trước và cho anh ấy cơ hội giải thích. Nếu thật sự là chồng không đáng "trọng", bạn nên tìm một chỗ để ngồi, uống một cốc nước và không nói gì cả.

Sự im lặng của bạn lúc đó sẽ là vàng, bởi anh ấy sẽ phải suy nghĩ. Hãy tin rằng, sự im lặng sau xung đột sẽ giúp vợ chồng bạn hiểu nhau hơn và giải quyết mọi việc theo chiều hướng tích cực.

Tóm lại, quy tắc vàng trong các mối quan hệ là tôn trọng nhau, qua lời nói và cả hành động.

Chúc bạn giữ được tổ ấm gia đình mình và đừng bao giờ nói những lời trên với chồng nhé!

BM

5 câu vợ khôn ngoan sẽ không bao giờ nói với chồng Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment