Saturday, March 14, 2020

Nguy hiểm từ việc đeo vòng bạc tránh gió cho con các mẹ cần biết

Bên cạnh những lợi ích của việc đeo vòng bạc cho con để tránh gió, qua màu sắc vòng bạc có thể biết được tình trạng sức khỏe của con thì ngược lại nó lại mang nhiều tiềm ẩn có nguy cơ gây hại cho con.

Nguy hiểm từ việc đeo vòng bạc tránh gió cho con các mẹ cần biết
Tác hại từ việc đeo vòng bạc cho con để tránh gió các mẹ cần biết

Những tác hại khi đeo vòng bạc cho trẻ

Tính kháng khuẩn của bạc làm tăng giá trị của những vật dụng và trang sức làm bằng kim loại này, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Bản thân cơ thể chúng ta cũng luôn sản sinh ra H2S do sự  phân hủy của Protein (tế bào da chết). Do đó, đeo bạc giúp hấp thụ H2S tồn dư, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Khi phản ứng với hai loại khí độc là H2S và SO2, bạc sẽ bị xỉn màu tuy nhiên nó cũng có mặt hại cho sức khỏe của trẻ:

Gây bệnh thận, xương gan

Với làn da của con, nhiều trẻ sơ sinh đeo vòng bạc không nguyên chất còn có thể bị dị ứng hay mẩn đỏ. Đặc biệt, khi đeo các loại vòng bạc thường có thói quen ngậm, điều này rất nguy hiểm với những loại vòng bạc chứa chất chì và cadmi.

Chì là chất gây độc hại cho bé khi tiếp xúc với mật độ cao, cadmi còn độc hơn nhiều ngay cả với một lượng nhỏ, gây ra các bệnh ở thận, xương và gan. Kim loại này còn được biết đến với biệt danh “chất sinh ung thư”.

Gây viêm

Khi cho trẻ sơ sinh đeo vòng bạc có thể gây ra những tổn thương trên cơ thể của trẻ. Nhiều trường hợp những đứa trẻ đeo đồ trang sức quá sớm khiến cho làn da quanh cổ bị xây xát và dẫn đến viêm, sinh mủ.
Nguy hiểm từ việc đeo vòng bạc tránh gió cho con các mẹ cần biết
Nếu đeo vòng bạc không nguyên chất sẽ gây ra bệnh tật cho con

Ảnh hưởng tới sự lưu thông máu

Da của bé còn có thể bị rộp lên vì bị những cạnh sắc của đồ trang sức cứa vào da. Đặc biệt việc sử dụng vòng bạc hay lắc bạc bị cong vênh có thể gây chầy xước và ảnh hưởng đến việc lưu thông máu của trẻ.

Tổn thương phổi

Ngoài ra, trong khí quyển có chứa các loại axit như axit sunfuric, axit nitric, khi tiếp xúc phải bạc sẽ bị phân huỷ thành những loại muối như sunfua bạc, nitrat bạc dễ tan trong nước.

Các muối đó có thể làm hỏng da, sạm da, thậm chí khi ngửi phải ở nồng độ cao có thể làm tổn thương phổi.

Tổng hợp: tapchidongy.vn

Nguy hiểm từ việc đeo vòng bạc tránh gió cho con các mẹ cần biết Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment