Thursday, March 26, 2020

Quảng Ninh đóng cửa khu vui chơi, giải trí…

Ngoài ra, tỉnh Quảng Ninh cũng tìm những người từng đến bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) để yêu cầu cung cấp thông tin về tình trạng sức khỏe.

Quảng Ninh đóng cửa khu vui chơi, giải trí…
UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra văn bản hỏa tốc yêu cầu tạm dừng kinh doanh tất cả các cơ sở dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí ,… (Ảnh: shutterstock)

Chiều ngày 25/3, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra văn bản hỏa tốc yêu cầu tạm dừng kinh doanh tất cả các cơ sở dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí như biểu diễn nghệ thuật, rạp chiếu phim, karaoke, vũ trường, dịch vụ internet… đến hết ngày 15/4 để phòng dịch viêm phổi Vũ Hán.

Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tổ chức nghi lễ, hoạt động tập trung đông người.

Toàn bộ học sinh, sinh viên các cấp tiếp tục tạm nghỉ học đến ngày 15/4.

Cũng trong ngày 25/3, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Quảng Ninh đề nghị tất cả người dân trong tỉnh nếu trong hai tuần qua có đến khám, chữa bệnh, công tác, học tập… tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) hoặc các cơ sở trực thuộc trong Bệnh viện Bạch Mai cần chủ động phối hợp thông báo về tình trạng sức khỏe với các đơn vị y tế hoặc trực tiếp gọi qua đường dây nóng theo số 1800-9214 để được tư vấn các biện pháp phòng dịch viêm phổi Vũ Hán.

Thống kê đến ngày 25/3, tỉnh Quảng Ninh có tổng số ca đã sàng lọc xét nghiệm là 2.227 ca, trong đó 2.022 ca âm tính, 198 ca đang chờ kết quả và 6 ca dương tính, gồm: Bệnh nhân số 52, bệnh nhân số 62 và 4 du khách người nước ngoài (đều đã chuyển Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 2 cách ly điều trị).

Toàn tỉnh có 90 người đang được cách ly tại các cơ sở y tế; 887 người được cách ly tại các khu cách ly tập trung ngoài cơ sở y tế. Đến nay, đã có 2.761 trường hợp hết cách ly.

Minh Long/Trithucvn

Quảng Ninh đóng cửa khu vui chơi, giải trí… Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment