Friday, May 22, 2020

Mỹ phẩm Gà Spa không rõ nguồn gốc, mập mờ chất lượng

Chuỗi hệ thống Gà Spa đơn vị được quảng cáo là "hàng đầu" trong lĩnh vực điều trị da nhưng lại có dấu hiệu kinh doanh mỹ phẩm không rõ về nguồn gốc, “mập mờ “ về chất lượng sản phẩm.

Làm rõ dấu hiệu sai phạm?

Trên thị trường hiện nay, bên cạnh một số hãng mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật vẫn còn rất nhiều các đơn vị sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm đang qua mặt các cơ quan chức năng, vì lợi nhuận đưa ra thị thường một số mặt hàng kém chất lượng.

Đây là thực trạng không chỉ gây ảnh hưởng đến nhan sắc, sức khoẻ các chị em phụ nữ mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của đông đảo người tiêu dùng. Không những thế, còn gây rất nhiều khó khăn trong công tác quản lý của cơ quan chức năng.

Theo phản ánh của bạn đọc, phóng viên Sức Khỏe 24H đã tìm đến cơ sở Gà Spa địa chỉ tại cơ sở 42/45 Nguyễn Thiện Chánh, phường 12, quận 10 (TP. Hồ Chí Minh) để tìm hiểu thêm về sự việc trên.

Tại đây, phóng viên được tư vấn rất kỹ về những dòng sản phẩm độc quyền của Gà Spa. Trong đó, sản phẩm gel tế bào chết Trà Xanh dành cho da mặt. Theo nhân viên tư vấn ở đây cho biết: “Gel tế bào chết trà xanh được chiết suất 100% từ thiên nhiên và cực kỳ lành tính không gây kích ứng da, chỉ với mức giá phải chăng 145 ngàn đồng chị có thể sử dụng 2 tháng”.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, hiện trên bao bì sản phẩm "Gel tế bào chết trà xanh" không có bất cứ thông tin nào về đơn vị chịu trách nhiệm ra thị trường, thành phần, hướng dẫn sử dụng, số công bố sản phẩm.

Đây cũng là một trong những điều mà sản phẩm này vi phạm tại Điều 18, Thông tư 06/2011/TT-BYT của Bộ Y tế.

Phải chăng, hệ thống Gà Spa đang cố tình “ phớt lờ” các quy định của pháp luật?

Mỹ phẩm Gà Spa không rõ nguồn gốc, mập mờ chất lượng
Sản phẩm gel tế bào chết trà xanh không có bất cứ thông tin nào về đơn vị chịu trách nhiệm ra thị trường,thành phần, hướng dẫn sử dụng, số công bố sản phẩm

Nghi vấn nguồn gốc sản phẩm?

Như vậy, dựa trên thông tin bao bì sản phẩm độc quyền của Gà Spa có tên "gel tế bào chết trà xanh", nhiều khách hàng đặt câu hỏi: thành phần mỹ phẩm như thế nào? Có chất cấm hay không? Đơn vị tổ chức, cá nhân nào chịu trách nhiệm ra thị trường? Sản phẩm đã được cơ quan chức năng cấp phiếu công bố hay chưa? Sản phẩm này đã đầy đủ các tiêu chí an toàn sức khoẻ cho người tiêu dùng chưa? Hay đây chỉ là kem trộn, nhập lậu về?

Có thể thấy, việc ghi thông tin chính xác và đầy đủ trên bao bì sản phẩm trước khi đưa sản phẩm ra thị trường sẽ giúp người tiêu dùng tin tưởng sử dụng sản phẩm và sử dụng sản phẩm đúng cách. Những thông tin này thuộc về trách nhiệm và nghĩa vụ của doanh nghiệp. Không những thế, việc ghi rõ các thông tin theo quy định của pháp luật, giúp cơ quan quản lý thực hiện việc kiểm tra, giám sát được thuận lợi hơn.

Cắn cứ vào Nghị định số 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ, trong trường hợp cá nhân, tổ chức kinh doanh các sản phẩm, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không giấy công bố khi đưa ra thị trường hoặc bán thuốc nhưng chưa được phép lưu hành, không được phép lưu hành thì ngoài bị phạt tiền, còn có thể bị buộc tiêu huỷ toàn bộ sản phẩm.

Để làm rõ vấn đề trên, phóng viên Sức Khỏe 24H đã đặt lịch làm việc với Sở Y tế TP.HCM và Chi Cục quản lí thị trường. Đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc kiểm tra, làm rõ dấu hiệu sai phạm của cơ sở Gà Spa.

Theo suckhoecongdongonline

Mỹ phẩm Gà Spa không rõ nguồn gốc, mập mờ chất lượng Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment