Wednesday, June 10, 2020

Đường Nhuệ đã 'bưng bít' vụ chém đứt gân tứ chi tài xế xe khách thế nào?

Ngày 9/6, Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về cố ý gây thương tích liên quan đến băng nhóm xã hội đen Nguyễn Xuân Đường, tức Đường Nhuệ.

Viện KSND Tối cao đã khởi tố vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích” liên quan Nguyễn Xuân Đường (tức Đường Nhuệ, ở Thái Bình). Trước đó, cơ quan này tiến hành kiểm tra, xác minh một số vụ việc có dấu hiệu của tội “Không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội”, xảy ra tại một số cơ quan tiến hành tố tụng thuộc tỉnh Thái Bình.

Hiện, Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao đang tiếp tục làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan trong việc bỏ lọt tội phạm, không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội để điều tra, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Trong những vụ việc này, có vụ việc liên quan đến Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến "trắng", con nuôi của Nguyễn Xuân Đường).

Đường Nhuệ đã 'bưng bít' vụ chém đứt gân tứ chi tài xế xe khách thế nào?
Chân dung Đường Nhuệ và con nuôi

Cụ thể, khoảng tháng 4/2018, Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến Trắng, là con nuôi của Nguyễn Xuân Đường) và Phạm Văn Sáng đến nhà anh Trần Ngọc Hoàng (lái xe ô tô khách 9 chỗ ngồi tuyến Vũ Thư, Thái Bình – Hà Nội vào 14h hàng ngày) yêu cầu anh Hoàng mỗi tháng phải đưa bọn chúng 3 triệu đồng và đón khách sau 15h hàng ngày, nhưng anh Hoàng không đồng ý.

Ngày 22/5/2018, Bùi Mạnh Tiến cùng đàn em là Phạm Văn Sáng, Hoàng Văn Phi, Nguyễn Tuấn Long đến nhà anh Trần Ngọc Hoàng. Phạm Văn Sáng dùng dao chém nhiều nhát, làm anh Hoàng bị đứt cơ, gân của 2 tay và 2 chân.

Sau khi xảy ra sự việc, Nguyễn Xuân Đường đã đến nhà anh Hoàng đề nghị bồi thường 130 triệu đồng và yêu cầu anh Hoàng không đi giám định để không xử lý hình sự. Do lo sợ thế lực của Đường và Tiến, anh Hoàng đã có đơn đề nghị không đi giám định. Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vũ Thư ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Hiện tại, anh Hoàng đã được giám định thương tích, kết quả cho thấy nạn nhân bị tổn hại sức khỏe 44%. Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao đã yêu cầu Viện trưởng Viện KSND tỉnh Thái Bình huỷ bỏ quyết định không khởi tố vụ án của Công an huyện Vũ Thư đồng thời ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Cố ý gây thương tích”.

Viện KSND tối cao đã quyết định chuyển vụ án trên đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình để điều tra theo thẩm quyền và yêu cầu làm rõ dấu hiệu của tội "cưỡng đoạt tài sản" để xử lý theo pháp luật.

Nguồn http://doisongplus.vn/duong-nhue-da-bung-bit-vu-chem-dut-gan-tu-chi-tai-xe-xe-khach-the-nao-95312-3.html

Đường Nhuệ đã 'bưng bít' vụ chém đứt gân tứ chi tài xế xe khách thế nào? Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment