Tuesday, June 2, 2020

Viện thẩm mỹ Khơ Thị của người đẹp, CEO Nguyễn Thị Thu Hoài tiếp tục bị xử phạt nặng

Suốt nhiều năm liền, thẩm mỹ viện Khơ Thị liên tục bị cơ quan chức xử phạt vì quảng cáo “chui”, hành nghề khi chưa được cấp phép… nhưng vẫn “chứng nào tật ấy” cơ sở này tiếp tục vi phạm.

Viện thẩm mỹ Khơ Thị của người đẹp, CEO Nguyễn Thị Thu Hoài tiếp tục bị xử phạt nặng
Theo tìm hiểu, Viện thẩm mỹ Khơ Thị thuộc Công ty cổ phần Khơ Thị Skincare & Clinic, đại diện pháp luật là hoa hậu – doanh nhân Nguyễn Thị Thu Hoài.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa ban hành quyết định xử phạt 35.000.000 đồng đối với Công ty cổ phần Khơ Thị Skincare & Clinic, địa chỉ tại số 222-224 Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 vì có hành vi “Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định”.

Thanh tra Sở Y tế “buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện”.

Trước đó, vào tháng 2/2020, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cũng tiến hành xử phạt Viện thẩm mỹ Khơ Thị của Công ty Cổ phần Khơ Thị Skincare clinnic vì đã "quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định".

Ngoài mức xử phạt là 35 triệu đồng, Thanh tra Sở Y tế buộc Công ty Khơ Thị “tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện”.

Năm 2018, Báo Tiền Phong đưa tin, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cũng đã xử phạt 25 triệu đồng với Công ty CP Khơ Thị Skincare & Clinic do vi phạm tại chi nhánh số 92 Sương Nguyệt Anh, phường Bến Thành, quận 1.

Tại thời điểm kiểm tra cơ sở này, Thanh tra Sở Y tế phát hiện Khơ Thị Skincare & Clinic đã quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng hoặc quá phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Sở Y tế TPHCM buộc 2 thẩm mỹ trên tháo gỡ toàn bộ thông tin quảng cáo trái phép trên các phương tiện.

Năm 2016, báo chí cũng thông tin, thẩm mỹ viện Khơ Thị hoạt động không đúng chức năng chuyên môn đăng ký trong giấy phép, quảng cáo lừa dối khách hàng và bị Thanh tra Sở Y tế TPHCM phát hiện.

Được biết, phạm vi hoạt động chuyên môn trong giấy phép được cấp cho thấy Khơ Thị chỉ làm được má lúm đồng tiền, xóa xăm cung lông mày, nâng cung lông mày, tạo hình gò má, tạo hình cằm chẻ, cằm lẹm, sửa da ở vùng mặt, vùng cổ. Thế nhưng, tại trang web của thẩm mỹ này vẫn quảng cáo tư vấn các phẫu thuật nâng ngực, nâng mông, hút mỡ... vốn không được cấp phép.

“Việc tư vấn các phẫu thuật không được cấp phép là sai, quảng cáo trên trang web các kỹ thuật này cũng không đúng cho dù ở web này thẩm mỹ Khơ Thị cho rằng “mọi quy trình phẫu thuật đều được thực hiện ở các bệnh viện đã được Bộ y tế cấp phép”, TS-Bác sĩ Bùi Minh Trạng- Chánh Thanh tra Sở Y tế TPHCM khẳng định trên Báo Tiền Phong.

Cũng trên Báo Tiền Phong thông tin, ngày 01/7/2016, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng với Thẩm mỹ Khơ Thị do ông Nguyễn Thế Thạnh điều hành quảng cáo sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Tháng 3/2014, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã  ra quyết định xử phạt Hộ kinh doanh Viện thẩm mỹ Khơ Thị do ông Nguyễn Thế Thạnh đứng tên ở 92 Sương Nguyệt Ánh, quận 1 với mức 44 triệu đồng do cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động. Nơi đây còn áp dụng kỹ thuật, phương pháp mới trong khám chữa bệnh mà chưa được phép của Sở Y tế hoặc Bộ Y tế.
Viện thẩm mỹ Khơ Thị của người đẹp, CEO Nguyễn Thị Thu Hoài tiếp tục bị xử phạt nặng
Khơ Thị Beauty & Spa được quảng cáo là thương hiệu được giới nghệ sỹ, doanh nhân quan tâm.

Viện thẩm mỹ Khơ Thị thuộc Công ty Cổ phần Khơ Thị Skincare clinnic được biết đến là một cơ sở làm đẹp nổi tiếng, quy mô lớn hàng đầu tại Việt Nam, do Hoa hậu Quý bà Nguyễn Thị Thu Hoài sáng lập và phát triển hơn 15 năm qua.

Viện thẩm mỹ này chuyên về hoạt động của các phòng khám đa khoa, chuyên khoa và nha khoa, theo giấy phép kinh doanh số 0314179823 cấp ngày 03/01/2017 có địa chỉ tại 92 Sương Nguyệt Ánh, phường Bến Thành, Quận 1. TP.HCM.

Quảng cáo trên báo chí, bà Nguyễn Thị Thu Hoài cho biết, Khơ thị có 2 cơ sở tại TP.HCM và Cần Thơ, mỗi cơ sở có khoảng 30 giường và hai phòng mổ. Có ít nhất hai bác sĩ phụ trách một phòng mổ. Tổng số nhân viên của Khơ Thị hiện nay là gần 200 người.

Không chia sẻ về vốn đầu tư, bà chủ Khơ Thị chỉ tiết lộ, tiền “đốt” cho công nghệ làm đẹp không thể tiếc. Chỉ tính riêng công nghệ tạo hình khuôn mặt V-line không cần phẫu thuật, hiệu quả trong lần đầu tiên đã tiêu tốn của Khơ Thị hơn 3 tỷ đồng tiền đầu tư.

Ngoài Khơ Thị, bà Hoài đang điều hành Nhà hàng Vương Quốc Tôm. Giống như Khơ Thị, Vương Quốc Tôm có cách bài trí không gian rất bắt mắt. Ban đầu, bà kể, mở nhà hàng như kỷ niệm khoảng thời gian lập nghiệp bên Đài Loan, gặp mặt bạn bè, thưởng thức các món ăn xứ Đài và trò chuyện đến khuya.

Suốt nhiều năm liền, thẩm mỹ viện Khơ Thị liên tục bị cơ quan chức xử phạt vì quảng cáo “chui”, hành nghề khi chưa được cấp phép… nhưng vẫn “chứng nào tật ấy” cơ sở này tiếp tục vi phạm.

Phải chăng, số tiền nộp phạt cho Nhà nước chưa đủ sức răn đe so những lợi ích mà Khơ Thị đã và đang được hưởng từ việc làm trái quy định? Đã đến lúc, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cần sử dụng một chế tài mạnh hơn như tước giấy phép để đóng cửa thẩm mỹ viện này nhằm đảm bảo kỷ cương pháp luật và quyền lợi khách hàng?

Theo Sức khỏe 24H

Viện thẩm mỹ Khơ Thị của người đẹp, CEO Nguyễn Thị Thu Hoài tiếp tục bị xử phạt nặng Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment