Friday, October 30, 2020

Công Vinh – Thủy Tiên khẳng định sẽ xác minh đòi lại từng đồng, dặn bà con không được đưa bất cứ ai

Thủy Tiên rất quyết liệt đối với việc sử dụng số tiền cô đã quyên góp để giúp đỡ đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn.

Thủy Tiên khẳng định nếu có ai đó thu lại tiền đã phát cho người dân, cô sẽ đòi lại từng đồng

Sáng và chiều nay 29/10, vợ chồng Công Vinh và Thủy Tiên tiếp tục hành trình cứu trợ đợt 2 tới bà con miền Trung chịu ảnh hưởng thiên tai. Địa điểm của họ là huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Trong một đoạn video cắt từ livestream khi phát tiền cho người dân, Thủy Tiên có chia sẻ đáng chú ý.

“Tiên đã nhận thông tin có một nơi thu tiền lại của người dân rồi. Tiên đang tìm hiểu, xác minh thông tin và xử lý. Mọi người yên tâm nha, tiền gửi ở đây là phải lấy về từng đồng”, bà xã Công Vinh nói.

Ở đợt cứu trợ thứ nhất, Thủy Tiên từng chia sẻ về 1 trường hợp người phụ nữ ăn chặn 40% tiền cứu trợ. Cô cùng những người đi cùng đã đòi lại số tiền 3 triệu đồng với lời khẳng định tiền của các mạnh thường quân đã tin tưởng gửi gắm, cô sẽ phải lấy lại từng đồng nếu dùng sai mục đích.

Công Vinh – Thủy Tiên khẳng định sẽ xác minh đòi lại từng đồng, dặn bà con không được đưa bất cứ ai

Thủy Tiên và Công Vinh đi rút tiền để phát cho người dân (Ảnh: FBNV)

Đến hôm nay, bà xã Công Vinh lại tiếp tục thông báo về nghi vấn tiền đã phát cho người dân nhưng bị ai đó thu lại. Vụ việc chưa rõ thực hư nhưng để Thủy Tiên có thể đòi lại được số tiền đó cũng không hề đơn giản vì tất cả đều không có bằng chứng.

Công Vinh – Thủy Tiên khẳng định sẽ xác minh đòi lại từng đồng, dặn bà con không được đưa bất cứ ai

Số tiền mà Công Vinh và Thủy Tiên phát cứu trợ bà con miền Trung là tiền của các nhà hảo tâm cả nước ủng hộ, mong giúp đồng bào mình vượt qua khó khăn vì bão lũ, thiên tai. Thủy Tiên quyết định tự mình đi phân phối quỹ cứu trợ hơn 150 tỷ đến tận tay người dân. Cô cũng thể hiện thái độ khá quyết liệt với những hành vi sử dụng tiền cứu trợ sai mục đích.

Phản ứng trước thông tin một người dân ở thôn Ngọa Cương, xã Cảnh Hoá, huyện Quảng Bình chia sẻ rằng tiền hỗ trợ lũ lụt mỗi hộ được trao tặng (6 triệu đồng) đã bị Ban cán sự thôn Ngọa Cương thu lại toàn bộ, ca sĩ Thuỷ Tiên cho biết đang tìm hiểu kỹ hơn về vụ việc và sẽ đòi lại toàn bộ số tiền cho bà con nếu đúng sự thật.

Sau đó, trong các buổi phát tiền hỗ trợ tiếp theo, Thuỷ Tiên đều nhắc nhở bà con rằng đây là số tiền của đồng bào cả nước chia sẻ và đề nghị mọi người hứa với mình rằng khi về không được đưa cho bất cứ ai. Cô lặp lại điều này một vài lần trước khi bắt đầu trao tặng tiền cho người dân.

Trong khi đó, lãnh đạo thôn Ngọa Cương trong bài báo giải trình trên baoquangbinh.vn cho biết: “Để đảm bảo sự công bằng, hài hoà và giữ gìn sự đoàn kết, gắn bó tình làng, nghĩa xóm, những năm trước đây, ban cán sự và người dân thôn Ngọa Cương đã bàn bạc, đi đến thống nhất chủ trương, khi có các hoạt động cứu trợ bão lụt, đối với hàng hoá thì người dân được hưởng, còn tiền mặt thì thôn sẽ thu lại. Cuối đợt, Ban cán sự thôn sẽ họp bàn với người dân bình xét, cân đối và phân chia lại cho từng hộ, trong đó ưu tiên cho những hộ gia đình bị thiệt hại nặng. Lần này, với số tiền ủng hộ của ca sĩ Thuỷ Tiên, ban cán sự thôn cũng thực hiện như những năm trước đây.”

Công Vinh – Thủy Tiên khẳng định sẽ xác minh đòi lại từng đồng, dặn bà con không được đưa bất cứ ai Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment