Thursday, September 5, 2019

Cơ ngơi xa hoa giữa lòng Sapa “chiếm sóng” trên CNN

CNN gần đây đã có một bài viết về sự phát triển của du lịch Sapa và những ấn tượng mà khách sạn năm sao đầu tiên ở đây mang lại.

Từng là một thị trấn u buồn với những nét đặc sắc của ruộng bậc thang và văn hóa của các bộ lạc thiểu số, Sapa – cách Hà Nội năm giờ lái xe – trong những năm gần đây đã phát triển thành một trong những điểm du lịch nóng nhất ở Việt Nam.

Với dân số dưới 140.000 người, khu vực này đã đón hơn 1,6 triệu lượt khách trong nửa đầu năm 2019 – chiếm 57% khách du lịch đến thăm toàn bộ tỉnh Lào Cai.

Cùng với sự tăng trưởng du lịch như vậy, Sapa cũng là một thị trường để các khách sạn phát triển mạnh mẽ. Trong số đó, mới nhất, được cho là đạt chất lượng quốc tế năm sao đầu tiên và đưa nơi này lên một tầm cao mới là Hotel de la Coupole. Khách sạn quyến rũ này được thiết kế bởi Bill Bensley – tài năng đứng sau một số khách sạn tuyệt vời nhất châu Á.

“DNA (Đặc trưng) của khách sạn là sự gợi nhớ về thời kì Đông Dương dưới ảnh hưởng của Pháp đầu những năm 1900,” Jean-Pierre Joncas, tổng giám đốc của Hotel de la Coupole cho biết. “Vẻ đẹp thời trang cao cấp của Pháp được pha trộn với màu sắc rực rỡ của các dân tộc ở đây.”

Cơ ngơi xa hoa giữa lòng Sapa “chiếm sóng” trên CNN 1

Cơ ngơi xa hoa giữa lòng Sapa “chiếm sóng” trên CNN 2

Cơ ngơi xa hoa giữa lòng Sapa “chiếm sóng” trên CNN 3

Cơ ngơi xa hoa giữa lòng Sapa “chiếm sóng” trên CNN 4

Cơ ngơi xa hoa giữa lòng Sapa “chiếm sóng” trên CNN 5

Cơ ngơi xa hoa giữa lòng Sapa “chiếm sóng” trên CNN
Nguồn: courtesy Hotel de la Coupole.

Nội thất của khách sạn 249 phòng này phản ánh rõ những đặc trưng trên.

Mặt tiền và các phòng ở “kiểu cổ điển” có màu vàng hoa cải – một màu điển hình được sử dụng thời Pháp thuộc, trong khi các dạng phòng khác có màu đỏ cam và đỏ ruby, lấy cảm hứng từ dân tộc H’mong của Sapa.

Họa tiết và hoa văn trên một số loại vải cũng thể hiện văn hóa của người H’mong. Đèn chùm trong sảnh được lấy cảm hứng từ một chiếc mũ truyền thống của người H’mong.

“Trong sự phát triển của du lịch, với tư cách là một đơn vị vận hành, chúng tôi thực sự muốn nâng cao nhận thức cho du khách của mình để họ tôn trọng khu vực bản địa và họ tôn trọng văn hóa địa phương – nơi có thể là lần trải nghiệm đầu tiên của họ, “Joncas nói.

“Và mặt khác, chúng tôi cũng muốn hợp tác với người dân và cộng đồng địa phương … về cách giữ gìn văn hóa đó và giữ gìn sự độc đáo của họ.”

Một số khu vực nổi bật nhất của khách sạn bao gồm một spa trong nhà và hồ bơi, phòng khiêu vũ rộng 435m2 và khu vực dành cho trẻ nhỏ.

Về ẩm thực, khách sạn có một nhà hàng Pháp được chế biến theo phương vị địa phương, một quán bar trên tầng thượng nhìn ra những ngọn núi của Sapa và một cửa hàng bánh mì Pháp.

Hotel de la Coupole thuộc Tập đoàn khách sạn Accor – nơi quan tâm rất nhiều tới lịch sử, văn học và văn hóa.

Quý Hoàng

Theo toquoc.vn

Cơ ngơi xa hoa giữa lòng Sapa “chiếm sóng” trên CNN Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment