Tuesday, September 17, 2019

Khám phá miền Tây mùa nước nổi với ba lộ trình quen thuộc

Mùa nước nổi về miền Tây từ tháng 9 đến tháng 11 hằng năm. Đây được coi là mùa du lịch miền Tây rất hấp dẫn với các địa điểm nổi tiếng như Cần Thơ, Kiên Giang hay An Giang.

Khám phá miền Tây mùa nước nổi không phải là một hành trình mới lạ nhưng luôn có sức hút lớn. Với ba lộ trình khám phá quen thuộc, du khách hoàn toàn có thể đắm mình trong những đặc trưng của mùa nước nổi cùng người dân miền Tây chất phác.

Châu Đốc – Trà Sư (An Giang)

Nhắc đến tuyến tham quan mùa nước nổi chắc chắn phải nghĩ đến tham quan An Giang đầu tiên bởi đây là vùng đón nước lũ về nhiều nhất miền Tây. Bên cạnh đó, An Giang còn nổi tiếng với những nét văn hóa đặc sắc của người Khmer và những địa điểm du lịch hấp dẫn.
Khám phá miền Tây mùa nước nổi với ba lộ trình quen thuộc
Rừng tràm Trà Sư là điểm đến hấp dẫn nhất An Giang mùa nước nổi. (Ảnh: Vntrip)

Nếu đến An Giang, nên đặt chân đến Châu Đốc đầu tiên để thuận tiện di chuyển. Ở Châu Đốc có thể ghé qua chợ trung tâm ăn sáng rồi thuê xe máy khám phá An Giang. Nên đến núi Sam thăm chùa Bà Chúa Xứ. Xứ sở trung tâm của “Tứ giác Long Xuyên” nên không chỉ Châu Đốc, Tịnh Biên hay Long Xuyên cũng là địa điểm không nên bỏ lỡ trên hành trình.

Rừng tràm Trà Sư vốn là điểm đến thu hút trên bản đồ du lịch Việt Nam. Rừng tràm cách trung tâm Châu Đốc khoảng 30 km. Rừng tràm là nơi sinh sống của các loài chim, cò quý hiếm và là vùng có hệ sinh thái rất đa dạng. Đây là điểm tham quan đặc trưng nhất của xứ sở thốt nốt.

Những làng người Chăm sinh sống xa trung tâm cũng là điểm đến lý tưởng. Những tượng thần chạm vào vách đá, những ngôi đền mang đậm dấu ấn Champa và các thành đường Hồi giáo khiến bạn không thể không nhớ đến một Vương quốc Champa đã từng phồn thịnh và để lại dấu ấn văn hóa độc đáo và ấn tượng cho vùng đất này.

Ở An Giang còn có làng lụa Lãnh Mỹ A nổi tiếng. Đây là loại lụa quý bậc nhất của cả nước. Đến An Giang mà không tìm đến làng lụa xem người An Giang tạo ra thứ vải đen bóng, nhẹ và mát như suối chảy thì coi như chưa đặt chân đến vùng đất này.

Từ thành phố Hồ Chí Minh đi Châu Đốc khoảng 250km, bạn có thể đi xe máy hay ôtô, nhưng xe khách giường nằm được nhiều người lựa chọn nhất, giá khoảng 200.000 đồng mỗi người một chiều.

Lộ trình Bến Tre – Cần Thơ

Khám phá miền Tây mùa nước nổi với ba lộ trình quen thuộc
Chợ nổi Cái Răng là điểm đến thu hút khách du lịch. (Ảnh: An ninh thủ đô)

Trên đường đi từ thành phố Hồ Chí Minh về Cần Thơ, du khách có thể thưởng thức hủ tiếu Mỹ Tho hay phở bò ở Châu Thành. Đến xứ dừa, các trải nghiệm nên thử gồm tham quan trại nuôi mật ong hoặc check-in trại nuôi cá sấu ở cù lao Phụng, thăm di tích Đạo Dừa, ngồi ghe hóng gió trên sông Giồng Trôm.Nhắc đến miền Tây chắc chắn ai cũng biết bến Ninh Kiều nổi tiếng của Cần Thơ.

Theo lộ trình Bến Tre – Cần Thơ, bạn hoàn toàn có thể khám phá từ Cần Thơ ngược ra Vĩnh Long và Bến Tre, Trà Vinh. Đối với du khách miền Bắc, có thể bay đến sân bay Cần Thơ rồi thuê xe máy hoặc mua tour du lịch. Còn ở thành phố Hồ Chí Minh, Bến Tre hay Cần Thơ đều khá gần nên có thể chạy xe máy để khám phá được nhiều địa điểm hơn và chủ động.

Cần Thơ là một trong những điểm đến hấp dẫn bậc nhất phía nam. Nơi đây vẫn mang đậm đặc trưng của miền song nước với chợ nổi Cái Răng, với bến Ninh Kiều hay Vườn cò Bằng Lăng.

Từ Cần Thơ, có thể qua cầu Cầu Thơ ngược lên Vĩnh Long ăn trái cây hoặc ghé sang Trà Vinh tìm vùng dừa sáp trứ danh của vùng đất này. Bến Tre thì luôn nổi tiếng với rặng xừa xanh ngút mắt .

Khám phá Kiên Giang

Hà Tiên và Rạch Giá là hai địa điểm tham quan nổi tiếng của Kiên Giang. Từ thành phố Hồ Chí Minh về đến Kiên Giang khoảng 350km.
Khám phá miền Tây mùa nước nổi với ba lộ trình quen thuộc
Cổng Tam quan thành phố Rạch Giá là địa điểm check in mới thu hút nhiều du khác. (Ảnh: Truyenhinhdulich)

Rạch Giá là thành phố cảng biển, trung tâm hành chính, văn hóa, kinh tế của tỉnh Kiên Giang. Rạch Giá có cổng Tam Quan, cổng chào thành phố với kiến trúc ấn tượng. Ban ngày, du khách có thể ghé thăm đền thờ Nguyễn Trung Trực hay dạo quanh khu đô thị mới dọc con đường ven biển Tôn Đức Thắng, ngắm hoàng hôn tắt dần nơi cửa biển trên cầu 3/2.

Còn với Hà Tiên, từ lâu đã nổi tiếng với biển Mũi Nai và những câu chuyện kể về lịch sử của vị Khai trấn quốc công Mạc Cửu. Lăng mộ dòng họ Mạc, núi Đá Dựng, Thạch Động, Hòn Chông là những điểm tham quan ở Hà Tiên.

Thanh Trà

Theo thoidai.com.vn

Khám phá miền Tây mùa nước nổi với ba lộ trình quen thuộc Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment