Tuesday, November 19, 2019

4 món ngon hoàn toàn trái ngược với vẻ bề ngoài

Bề ngoài nhìn xấu cực kỳ nhưng những món dưới đây có thể được xem là tinh hoa ẩm thực, món ngon tuyệt trần với những ai biết thưởng thức chúng.

1. Tu hài nướng mỡ hành

Hình dáng thô kệch, xấu xí và nhạy cảm của tu hài có thể sẽ làm cho nhiều người e dè và ngại ngùng mỗi khi nghĩ đến, tuy nhiên, món ăn này lại là một cực phẩm, không chỉ bổ dưỡng và ngòn rất ngon nếu chế biến đúng cách.
4 món ngon hoàn toàn trái ngược với vẻ bề ngoài
Mặc cho hình dáng nhạy cảm, món ăn này vẫn hút hồn nhiều người vì nó quá ngon

Từng con tu hài sau khi được làm sạch thì được rưới đều mỡ hành trên mặt cho thấm rồi đem nướng trên bếp than lửa tới khi chín đều thơm ngon. Độ béo và thơm của mỡ hành khi nướng trên lửa nóng được thấm hoàn toàn vào thịt tu hài cùng với nước ngọt từ tu hài tiết ra, tất cả hòa lẫn với nhau tạo cảm giác béo ngậy ngon miệng vô cùng.

2. Lươn

Con vật đen trũi, trơn tuột, nhớp nhác này sẽ khiến những người từng nhìn thấy hoặc chạm vào sẽ khiếp sợ hãi hùng, tuy nhiên con vật này lại rất bổ dưỡng, được xem như một bài thuốc cổ truyền, có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Có thể xem đây là một trong những món sơn hào hải vị đắt tiền và có lợi cho cơ thể.
4 món ngon hoàn toàn trái ngược với vẻ bề ngoài - 1
Lươn xào lăn, món ăn chấm bánh mì ngon tuyệt vời

Tùy vào khẩu vị, tùy vào vùng miền, con vật này có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau như om me, nấu cháo, nướng lá chuối,… nhưng ngon nhất vẫn là lươn xào lăn. Lươn được cắt khúc vừa ăn, sau đó đem xào chín với bột cari, hành tây, ớt chuông, miến cho sệt lại và có màu vàng ươm như cà ri, khi ăn chấm bánh mì là ngon tuyệt.

3. Đuông dừa

4 món ngon hoàn toàn trái ngược với vẻ bề ngoài - 2
Tuy hình dáng đáng sợ nhưng đây lại là một món ăn rất ngon

Những con sâu be bé này chắc chắn sẽ làm nhiều khiếp sợ với vẻ bề ngoài của chúng, và một nỗi sợ khác nữa đó là món này ăn sống mới thực sự ngon. Từng con đuông dừa còn sống bò ngoe nguẩy, lúc nhúc được thả vào chén nước mắm pha sẵn, khi ăn gắp lên cho ngay vào miệng nhai để cảm nhận độ béo ngậy và tươi sống của đuông, đó là cách thưởng thức đúng điệu và ngon nhất với món ăn này. Tuy nhiên lưu ý là phải ăn từ phần đuôi nhé, nếu không đuông còn sống sẽ cắn đầu lưỡi của bạn, đau lắm đấy.

4. Nhum/cầu gai/nhím biển

4 món ngon hoàn toàn trái ngược với vẻ bề ngoài - 3
Nhum nướng mỡ hành, món ăn ngon tuyệt vời

Thoạt nhìn con vật có hình thù xấu xí này không ai nghĩ rằng ẩn sau lớp ngoài xù xì, gai góc đó lại là một tuyệt phẩm nhân gian. Thịt nhum có màu vàng nhạt, mềm mềm khi ăn chỉ có một cảm giác béo ngậy trong miệng. Nhum muốn ngon thì phải cắt đôi ra rồi rưới mỡ hành vô trong đó và đem nướng chín trên bếp than. Khi chín thì mỡ hành thấm hẳn vào thịt nhum kết hợp vị ngọt tươi của nhum và dộ béo sẵn có tạo cho người ăn cảm giác khó chối từ nếu được mời lần nữa.

4 món ngon hoàn toàn trái ngược với vẻ bề ngoài Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment