Tuesday, November 19, 2019

7 dấu hiệu sảy thai sớm mà mẹ bầu cần đặc biệt lưu ý

Sảy thai là nỗi lo lắng của bất cứ bà bầu nào. Điều này có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là những dấu hiệu sảy thai sớm mà bà bầu cần lưu ý.

Mất triệu chứng mang thai

Có nhiều trường hợp bà bầu khi thử thai nhận được kết quả dương tính, nhưng lại không có bất cứ triệu chứng nào của người mang thai. Hoặc đã có triệu chứng mang thai nhưng đột nhiên mất các triệu chứng như ngực không còn căng tức, không cảm thấy buồn nôn… thì cần đi kiểm tra tim thai ngay. Bởi đó có thể là những dấu hiệu sảy thai sớm.
7 dấu hiệu sảy thai sớm mà mẹ bầu cần đặc biệt lưu ý
Nếu bạn bị mất triệu chứng mang thai đột ngột thì cần đi kiểm tra tim thai ngay

Chảy máu bất thường là dấu hiệu sảy thai nguy hiểm

Nếu thai kỳ gặp nguy hiểm thì dấu hiệu sảy thai đầu tiên chính là chảy máu âm đạo. Khi bạn mang thai sẽ có một lượng máu nhỏ màu sẫm có trong tử cung và xuất hiện. Nhưng nếu âm đạo bị chảy máu màu đỏ tươi, ngưng rồi lặp lại, máu chuyển dần từ màu đỏ tươi sang màu nâu mận chính thì đó là dấu hiệu cho thấy lượng hormone trong cơ thể bà bầu đang sụt giảm nhanh chóng và sự sảy thai có thể diễn ra ngay sau đó. Vì thế, ngay khi có những triệu chứng này cần ngay lập tức tới bệnh viện mới có cơ hội giữ lại thai nhi.

Nếu ngay những tuần đầu tiên, bạn bị ra những mảng huyết dày, có màu sẫm, rồi chất nhầy có màu hơi hồng hoặc xám, kèm theo hiện tượng chuột rút, đau bụng, lưng thì cũng nên đến gặp bác sĩ ngay để được thăm khám.

Đau bụng dưới, đau lưng

Đau bụng dưới và đau lưng thường là dấu hiệu giống như khi bạn có kinh nguyệt. Nhưng khi mang thai mà có triệu chứng này thì rất đó là dấu hiệu sảy thai hoặc mang thai ngoài tử cung. Do vậy, nếu thấy xuất hiện những cơn co thắt co tử cung (khoảng 5-20 phút một lần) làm cho bạn đau thắt và thở khó khăn, và theo sau đó là chảy máu âm đạo thì đừng chần chừ đi khám ngay.

Chuột rút

Chuột rút trong thời kỳ mang thai là bình thường. Hiện tượng này xảy ra do các dây chằng mở rộng để thích ứng với tử cung ngày càng tăng. Nhưng nếu chuột rút đi kèm với chảy máu âm đạo và khó thở thì khả năng cao đó là dấu hiệu sẩy thai.

Áp lực vùng chậu

Áp lực vùng chậu thường xảy ra vào giai đoạn đầu của thai kỳ. Tuy nhiên, nếu áp lực quá nặng kèm theo chảy máu âm đạo và chuột rút thì đó là dấu hiệu rất rõ ràng rằng bạn sắp sảy thai.

Dịch nhờn ở âm đạo nhiều

Dịch nhờn xuất hiện nhiều bất thường ở âm đạo, lại kèm theo cục máu đông và chất lỏng màu hồng thì nhiều khả năng bạn sắp bị sảy thai. Nếu dịch nhờn có mùi hôi khó chịu thì rất nguy hiểm. Do đó, bạn cần theo dõi và đến bệnh viện sớm khi có những dấu hiệu này.

Thử thai âm tính

Nếu xét nghiệm thai của bạn dương tính, sau đó lại âm tính thì khả năng mang thai ngoài tử cung là rất cao. Khi đó, bạn cần phải báo ngay cho bác sĩ. Hãy nhớ rằng, xét nghiệm thai nên làm ít nhất 2 lần để có kết quả chính xác nhất.

Ngoài ra bạn cần biết 7 nguyên nhân sảy thai sớm để phòng tránh, giúp phòng ngừa những rủi ro có thể xảy ra khi mang thai. Trong suốt thai kỳ bạn cũng nên tránh ăn những loại thực phẩm dễ gây sảy thai nhé.

Theo Làm Sao

7 dấu hiệu sảy thai sớm mà mẹ bầu cần đặc biệt lưu ý Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment