Tuesday, November 19, 2019

Những thực phẩm tốt nhất cho bữa sáng của trẻ

Nên cho trẻ ăn những thực phẩm nào trong bữa sáng để vừa có năng lượng mà vẫn thoải mái trong suốt cả ngày? Dưới đây là một vài gợi ý cho các mẹ.
Những thực phẩm tốt nhất cho bữa sáng của trẻ

Sữa và các loại hạt

Để trẻ thích thú với bữa sáng và giúp các mẹ chuẩn bị bữa sáng cho trẻ không mất quá nhiều thời gian, bạn hãy thử cho trẻ uống sữa và ăn các loại ngũ cốc, những loại hạt và trái cây xem sao. Nguyên nhân là do những thực phẩm này rất giàu protein, nhiều các vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng khác cần thiết cho mọi hoạt động hàng ngày của trẻ.

Bánh xốp nướng, bánh mì tròn, bánh quế, bột yến mạch

Những thực phẩm này cũng khá lành mạnh cho trẻ ăn sáng, ngoài ra chúng còn khá tiện lợi và lành mạnh hơn hẳn các loại bánh rán chứa nhiều đường, mỡ.

Khi cho trẻ ăn bánh, bạn có thể cho con sử dụng thêm chút pho mát ít béo, bơ hoặc một ít thạch.

Trứng, thịt xông khói, đậu phộng

Đây cũng là những thực phẩm lành mạnh mà bạn có thể cho trẻ ăn trong bữa sáng vì chúng cũng chứa nhiều protein cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

Sữa chua

Được coi là một nguồn thực phẩm tuyệt vời giàu canxi và rất dễ ăn cho bé. Hãy thử cho trẻ ăn sữa chua trộn cùng với 2 loại trái cây vào đó như chuối, xoài, dâu tây cắt lát.Sinh tố hoa quả

Sinh tố trái cây rất dễ làm và không cần phải có một công thức cụ thể nào. Hầu hết các loại trái cây theo mùa bạn đều có thể tận dụng và pha trộn với nhau cùng sữa chua, tạo thành một bữa ăn sáng ít calo, ít chất béo và có hương vị ngon tuyệt vời!

Nước ép trái cây

Có rất nhiều bé thích uống nước hoa quả. Điều này là một bổ sung khá tốt cho bữa sáng của con, miễn là bạn cho trẻ uống nước hoa quả 100% nguyên chất và không cho thêm đường. Chú ý cho trẻ uống nước trái cây bằng một ống hút và súc miệng ngay sau khi uống xong để tránh cho trẻ bị sâu răng.Lưu ý:

Bạn nên cho trẻ ăn những thực phẩm tươi mới, không nên sử dụng những thực phẩm đã còn lại từ bữa tối hôm trước vì chúng không an toàn cho trẻ.

Ngoài ra, cha mẹ nên tránh cho trẻ măm những thực phẩm có chứa nhiều đường và nhiều chất béo vì các thực phẩm này không lành mạnh cho sức khỏe của con.

( theo dinhduong)

Những thực phẩm tốt nhất cho bữa sáng của trẻ Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment