Wednesday, December 25, 2019

Bài tập thể dục chân cho nhân viên văn phòng

Ngày nay, những nhân viên làm việc văn phòng đang cảm thấy ngày càng có quá nhiều áp lực công việc và những nguy cơ đe doạ đến sắc đẹp và sức khoẻ.
Bài tập thể dục chân cho nhân viên văn phòng
Cường độ làm việc nhiều khiến bạn căng thẳng và ngồi quá nhiều một chỗ làm cho đôi chân của bạn yếu dần đi. Dưới đây là một số bí quyết để giúp bạn tập luyện cho đôi chân được thon dài và khoẻ đẹp.

Ngồi ở văn phòng thời gian dài bạn sẽ phát hiện ra chân mình ngày càng to. Nguyên nhân làm cho chân bạn to là do thói quen ngồi vắt hai chân lên nhau của bạn, vì nếu như chân trái vắt lên chân phải thì xương đầu gối của chân trái và chân phải sẽ bị lồi ra, còn thịt ở bắp chân trái thì do bị ép mà to phềnh ra. Do đó để có một đôi chân đẹp bạn có thể tham khảo bài tập hữu ích sau:

- Ngồi trên ghế, duỗi thẳng không để chân tiếp đất, các đầu ngón chân cũng duỗi thẳng, giữ trong 5 giây.

- Đầu ngón chân duỗi thẳng, bàn chân hướng lên trên 90 độ, để gót chân và bắp chân gồng cơ, giữ trong 5 giây.

- Dùng lực ở cổ chân xoay đi xoay lại cả bàn chân và gồng cơ bắp chân.

- Dùng nhiều lực ở đầu ngón chân hơn khi lên cầu thang, để gót chân hướng lên và không chạm chân, lúc đó rất dễ gồng cơ ở bắp chân.

- Ngồi thẳng lưng trên ghế, duỗi thẳng và để 2 chân chéo nhau, ngón chân hướng và cách đất, dùng tay nắn và ép nhẹ bắp chân hướng lên trên, rồi dùng tay còn lại nắn ép phần ngược chiều với bắp chân nhưng hướng xuống. Làm trong 10 giây, đổi chân, làm như vậy 2-3 lần.

Bài tập thể dục chân cho nhân viên văn phòng Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment