Sunday, December 29, 2019

Bị thương vì 'đồ chơi tình dục' tự chế

Trong các ca tai nạn do "yêu" phải đến phòng cấp cứu, có không ít trường hợp bị thương vì dùng "đồ chơi tình dục" tự chế.
Bị thương vì 'đồ chơi tình dục' tự chế
Các bác sĩ khuyến cáo nên "yêu" theo cách "tự nhiên".

Sex toy (hay “đồ chơi” tình dục) không còn khái niệm hiếm hoi hay quá cấm kị. Hiện chúng chỉ đến tay những ai quan tâm chủ yếu nhờ việc tham khảo “phương tiện truyền thông”. Nếu tạm chấp nhận việc sử dụng nó trong chừng mực thì lời khuyên muôn thuở vẫn là chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng. Tuy nhiên, việc không dễ mua "đồ chơi" làm nảy sinh nhu cầu thay thế bằng dụng cụ tự chế. Phương tiện “cây nhà lá vườn” giúp chủ nhân thỏa mãn cùng lúc hai yêu cầu là bí mật và đỡ tốn.

Tuy nhiên, “đồ thủ công” không thể sánh với “hàng công nghiệp” về độ tinh xảo, công suất và hiệu quả, và đáng lo nhất là những mối nguy về vệ sinh, chấn thương. Nó sẽ thua kém cả về kiểu dáng, nguyên liệu, độ trơn, độ an toàn… Với một môi trường nhạy cảm như cơ quan sinh dục, bao nhiêu “quy chuẩn” bị bỏ qua sẽ dẫn đến bấy nhiêu ẩn họa, có khi trầm trọng.

Các phòng cấp cứu từng tiếp nhận không ít trường hợp chấn thương do sex toy gây ra, trong đó không ít từ đồ tự tạo. Hầu hết bệnh nhân đều chống chế về “cơ chế bệnh sinh” vì ngượng, nhưng không khó nhận ra những vết thương do sex toy, đặc biệt với đồ tự chế.

Một số “nhà sáng chế” tại gia còn cố gắng sao chép công nghệ tiên tiến, chẳng hạn dụng cụ tạo độ rung bằng động cơ điện. Ở đây xuất hiện thêm mối nguy về điện (tiếp xúc trực tiếp cơ thể, trong môi trường ẩm, kể cả việc vệ sinh thường xuyên), nhiễm độc, hoặc mất kiểm soát gây tai nạn. Nhiều dụng cụ thay thế có nguồn gốc từ tự nhiên, thậm chí từ đồ gia dụng, chủ yếu do hình thức na ná của chúng với đồ thật. Nguy cơ từ đây không chỉ là vấn đề vệ sinh, “sứt đầu mẻ trán” mà còn là vấn đề nấm mốc, ký sinh trùng…

Sau cùng là vấn đề tâm lý. Thông thường người dùng phải khá chật vật việc bảo mật, nhất là với đồ tự chế. Không may bị phát giác, nếu so về độ xấu hổ thì đồ tự chế có phần hơn.

Các bác sĩ khuyên rằng dù đường đường chính chính hay không thì tốt nhất nên quan hệ tình dục theo cách tự nhiên. Nếu vẫn muốn có yếu tố nhân tạo chen vào thì phải đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn tối thiểu.

(Theo Sức Khỏe & Đời Sống)

Bị thương vì 'đồ chơi tình dục' tự chế Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment