Sunday, December 29, 2019

Chuyện 'giường chiếu' và 5 sự thật kỳ lạ

Sự chuyển động của tinh trùng trong cơ quan sinh sản nữ cho đến ung thư vú ở… nam giới đều liên quan đến chuyện ấy. Thật thú vị và kỳ lạ phải không?

Không chỉ đối với phụ nữ, một số người đàn ông cũng cảm thấy ngại ngần hay thậm chí kiêng nói về tình dục. Trong thực tế, những cuộc thảo luận hoặc tham khảo sách báo sẽ làm phong phú thêm kiến thức về tình dục rất có ích trong việc hỗ trợ cho sức khỏe của họ.

Sau đây là một số sự thật thú vị đằng sau đời sống tình dục của nam giới, theo trích dẫn từ trang Times of India:

1. Tinh trùng bị mắc kẹt

Chuyện 'giường chiếu' và 5 sự thật kỳ lạ
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Không phải tất cả tinh trùng đều có thể nhanh chóng và dễ dàng gặp trứng. Một số tinh trùng bị mắc trong âm đạo có thể ở hình thức kết dính với nhau và đặc lại. Lượng tinh trùng này cần được trung hòa với enzyme nhất định mới có thể tự giải phóng được bản thân và bơi vào hệ thống sinh sản nữ.

Theo các nhà khoa học, những phân tử kết dính và này ảnh hưởng đến tốc độ tinh trùng được đưa vào tử cung. Trung hòa các phân tử kết dính trên sẽ tăng khả năng tinh trùng gặp trứng và thụ thai.

2. Oxytocin cũng ảnh hưởng đến nam giới

Oxytocin là hormone để giúp phụ nữ trong quá trình sinh sản và giúp tăng cường sự kết nối của mẹ với con. Hormone tình yêu này cũng được sinh ra khi một người trải qua cơn cực khoái khi yêu. Tuy nhiên, một nghiên cứu ở Thụy Sĩ tìm thấy oxytocin có mối liên hệ với việc tăng cảm giác tự tin ở nam giới. Việc lên đỉnh nhiều sẽ giúp đàn ông thấy mình nam tính hơn.

3. Mức testosterone ảnh hưởng đến ham muốn tình dục

Mức testosterone cao hơn thường được coi là một điều tốt đối với nam giới khi ham muốn tình dục xuất hiện. Một nghiên cứu cho thấy nam giới kết hôn có xu hướng có mức testosterone cao hơn nam giới độc thân.

4. Cái chết trong khi yêu

Kiểm tra các trường hợp tử vong trong khi làm “chuyện ấy” phát hiện ra những mô hình độc đáo ở nam giới. Một nghiên cứu được thực hiện năm 1975 phát hiện ra, nạn nhân thường là người đã kết hôn đang cùng với người không phải là bạn đời chính thức của họ. Một nghiên cứu khác trong năm 1989 tìm thấy thêm các bằng chứng về sự liên quan của nạn nhân “chết trên giường tình” đến chứng nghiện quan hệ tình dục ngoài hôn nhân. 14 trong số 20 trường hợp nạn nhân là những người đàn ông ngoại tình.

5. Lên đỉnh có thể ngăn ngừa ung thư vú ở nam giới

Một nghiên cứu ở Hy Lạp tìm thấy bằng chứng rằng tần số của hiệu ứng cực khoái ảnh hưởng đối với sự tăng trưởng tế bào ung thư vú ở nam giới. Trong thực tế, đàn ông bị ung thư vú ít đạt “đỉnh” hơn nam giới khỏe mạnh.

(Theo VTC)

Chuyện 'giường chiếu' và 5 sự thật kỳ lạ Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Nguyễn Vinh

0 Comments:

Post a Comment